Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:39, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.Thái Nguyên trao trả tài sản cho nạn nhân vụ trộm

(ANTV) - Công an thành phố Thái Nguyên vừa tổ chức trao trả 50 triệu đồng cho chị Lê Thị Kim Thành, trú tại tổ 13, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên, là bị hại của vụ trộm cắp tài sản, xảy ra ngày 13/5/2016.

Trước đó, trên đường từ cơ quan về nhà chị Thành có làm rơi thẻ ATM và bị đối tượng xấu nhặt được, đem đi rút lấy 50 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Thái Nguyên đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành điều tra, truy xét và sau gần một tuần đã làm rõ đối tượng, thu hồi tài sản trả lại cho chị Lê Thị Kim Thành.

Sơn La: Tăng cường công tác bảo đảm ANTT ở xã vùng biên

Buổi giao ban giữa UBND xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với lực lượng Công an và Bộ đội biên phòng được tổ chức đều đặn vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần để các bên cùng trao đổi thông tin về tình hình trên địa bàn, kịp thời nắm bắt và xử lý những vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT, đặc biệt là an ninh biên giới.

Ông Phan Thanh Hoằng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: So với mấy năm về trước thì trong những năm qua thì công tác ANTT trên địa bàn xã cũng đã có nhiều đổi mới nhất là sau khi triển khai công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thì các bản tiểu khu đã tăng cường công tác ANTT nên ngay từng hộ gia đình cũng có chuyển biến nhận thức sâu sắc về công tác ấy, nên trong thời gian qua các vụ việc trên địa bàn xã giảm hẳn so với trước.

Chiềng Sơn là xã biên giới của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, với 8,2 km đường biên giáp danh với nước bạn Lào, có nhiều đường mòn, đường tiểu mạch nên tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về ANTT, nhất là việc bà con nhân dân do nhận thức còn hạn chế bị lôi kéo, dụ dỗ làm những việc ảnh hưởng đến ANTT tại địa bàn. Chính vì vậy, công tác tuyên truyền luôn được các lực lượng, mà nòng cốt là lực lượng Công an tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về biên giớin và quy chế biên giới quốc gia; vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tuyến biên giới, cửa khẩu, bảo vệ đường biên cột mốc, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ mâu thuẫn, xích mích của nhân dân 2 bên biên giới, không để xảy ra tình hình phức tạp, kéo dài. Từ đầu năm 2015 đến nay đã tổ chức được trên 20 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, phát hiện, xử lý 11 vụ liên quan đến ANTT, thu 14 khẩu súng.

Thượng tá Triệu Văn Minh, phó trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Đối với địa bàn xã Chiềng Sơn, bên cạnh công tác phòng chống ma túy còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về ANTT như tình trạng xuất cảnh trái phép sang Lào lao động, làm thuê, tình trạng xâm canh, xâm cư trái phép, học và truyền đạo trái pháp luật, di dân tái định cư Sơn La. Trước tình hình trên Công an huyện đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT. Tăng cường phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Chiềng Sơn làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, nắm đối tượng, quản lý dân cư , phối hợp với BĐBP giải quyết tốt các vụ việc phát sinh tại cơ sở. Do đó, tình hình ANTT luôn được đảm bảo ổn định.

Thông qua những buổi tuyên truyền, vận động người dân, những buổi giao ban giữa chính quyền xã với Công an và Bộ đội Biên phòng hay những buổi giúp dân lao động sản xuất của lực lượng công an. Tất cả đều hướng đến mục đích chung là tăng thêm sự đoàn kết quân dân, cùng nhau xây dựng biên giới bình yên, bản làng phát triển.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng