Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 11/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội ngăn chặn cá độ bóng đá mùa Euro

(ANTV) -Khi trái bóng Euro 2016  lăn trên khắp các sân cỏ cũng là lúc tệ nạn cá độ bóng đá nở rộ. Nhiều giải pháp đấu tranh, ngăn  chặn đã được lực lượng công an triển khai từ nhiều ngày trước đó. 

Tuy nhiên hiện nay, những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng hoạt động cá độ bóng đá cũng đang đặt ra thách thức với cơ quan chức năng.

Những người chủ quán cà phê bóng đá đã ký cam kết với cơ quan công an không tổ chức, không tham gia cá độ bóng đá. Hàng loạt các bản cam kết đã được triển khai tới từng cơ sở kinh doanh dịch vụ internet công cộng, cà phê bóng đá - wifi trên khắp địa bàn TP Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ quán cà phê bóng đá chia sẻ: Dịp diễn ra Euro, địa điểm quán của tôi sẽ thu hút khách hàng đến xem. Tôi đã ký cam kết với cơ quan công an Phường và chính quyền không tham gia cá độ và nếu phát hiện có biểu hiện cá độ chúng tôi sẽ chủ động tìm cách liên lạc với cơ quan công an.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an phường Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Ngay từ giữa tháng 5, chúng tôi đã nhận kết hoạch đảm bảo ANTT, trong đó đặc biệt là tình trạng cá độ bóng đá mùa euro. Tổ chức tuyên truyền tại tất cả các cuộc họp Tổ dân phố, trên loa phát thanh phường và ký cam kết tuyên truyền.  

Ngay trước thời điểm khai mạc Euro 2016, các nhà cái tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá đã đối phó với cơ quan chức năng bằng cách liên tục mở thêm các tên miền và địa chỉ IP mới. Khi một trang cá độ bị chặn thì nhanh chóng có trang khác và có nhiều cách hướng dẫn “vượt tường lửa” để người chơi tiếp tục cá độ.

Trung tá Trần Quốc Hùng- Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội cho hay: Thủ đoạn của các đối tượng hầu hết hoạt động qua Internet, có thể đánh bạc bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Số tiền độ cũng được chuyển khoản tạo thành mạng lưới đánh bạc xuyên quốc giá, xuyên địa bàn.

Nhận định diễn biến tệ nạn cá độ bóng đá trong mùa Euro 2016, Công an TP Hà Nội đã phân công trách nhiệm đối với từng cấp, từng lực lượng về công tác quản lý địa bàn, đối tượng để chủ động có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả. Tập trung xác lập chuyên án đấu tranh đối với các đường dây, ổ nhóm hoạt động đánh bạc, cá độ trong suốt thời gian diễn ra mùa giải Euro 2016.

"Phòng Cảnh sát HS đã lên danh sách các đối tượng có biểu hiện tổ chức cá độ bóng đá, dựng lên các băng ổ nhóm để có phương án đấu tranh, triệt phá." Thượng tá Lê Huy - Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội nói.

Hoạt động cá độ bóng đá là nguyên nhân gây ra những phức tạp ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa bàn. Chính vì vậy, trong công tác đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này nếu chỉ riêng lực lượng công an là chưa đủ, mà cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng