Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 12:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đắk Nông họp báo thông tin vụ án Trần Minh Lợi và đồng phạm

(ANTV) -Sáng nay (29/9), Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo thông tin vụ án Trần Minh Lợi và đồng phạm đưa hối lộ và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi xảy ra ngày 21/1/2016 tại huyện Đắk Mil.

Theo đó nội dung công bố tại buổi họp báo, Theo kết luận của cơ quan điều tra, ngày 15/1/2016, Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) bắt 6 người đang đánh bài ăn tiền tại xã Thuận An.
 
Là cán bộ tham gia bắt vụ đánh bạc, bị can Lãnh Thanh Bình gợi ý người nhà chung chi để xin  cho các con bạc tại ngoại, rồi nhận từ họ tổng cộng 60 triệu đồng.
 
Người nhà con bạc báo cho Trần Minh Lợi trú xã Ea B’hốk, Cư Kuin, Đắk Lắk nhờ giúp đỡ. Lợi cho mượn và hướng dẫn những người trên sử dụng thiết bị ghi lại quá trình chung chi, nhận tiền.
 
Lãnh Thanh Bình khai đã bị Lợi sử dụng các video, bản ghi âm để ép buộc Bình phải đưa cho Lợi 220 triệu đồng để được “bỏ qua”. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không đủ cơ sở kết luận Lợi có hành vi cưỡng đoạt tài sản như lời khai của Bình.
 
Cơ quan điều tra đã khởi tố Lãnh Thanh Bình về tội “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ và quyền hạn để trục lợi”, khởi tố các bị can Trần Minh Lợi,  Huỳnh Cao Trí, Huỳnh Thị Cao Thương, Nguyễn Thị Tý, Nguyễn Xuân An và Trương Thị Lan phạm tội đưa hối lộ. 
 
Tại buổi họp báo, Lãnh đạo Công an Đăk Nông cho rằng Trần Minh Lợi đã lợi dụng công nghệ cao để đe dọa đến uy tín, quyền lợi cá nhân để cưỡng đoạt tài sản. Nếu ông Lợi không có động cơ vụ lợi khi phanh phui nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực thì việc làm của Lợi là tốt.
 
Với vai chủ mưu đưa hối lộ trong vụ đánh bạc ở huyện Đắk Mil, nếu ngay từ đầu Lợi đã phối hợp với cơ quan chức năng, hoặc cơ quan báo chí cùng tham gia thì không phạm tội.
 
Hiện có 5 luật sư xin bào chữa cho ông Lợi, được chấp nhận và tạo điều kiện thuận lợi để hành nghề theo đúng quy định của pháp luật.
 
 
Tàu Cảnh sát biển 9001 cấp cứu ngư dân bị nan trên biển
 
Cảnh sát biển vùng 3, Cảnh sát biển VN vừa cứu thành công  hai thuyền viên gặp nạn khi đang đánh bắt cá cách Đông Nam đảo Phú Quý khoảng 4 hải lý.
 
Ngày 28/9, tàu CSB 9001 nhận được thông tin cấp cứu từ tàu cá số hiệu BV99368TS đang đánh bắt cá tại đông Nam đảo Phú Quý bị gặp nạn trên biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã điều động tàu CSB 9001 tiếp cận  tàu bị nạn
 
Đồng thời sơ cứu cho hai ngư dân là Trần Văn Tý trú tại Xã Hòa Mỹ, Phụng Hiệp, Cần thơ và Huỳnh Hữu Hiệp trú tại Cam Thành Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa do bị rượt ngã, va đập trên sàn tàu và bị thương cánh tay phải, đùi trái, và vùng đầu gây mất nhiều máu.
 
Ngay sau đó, tổ quân y tàu CSB đã tiến hành đưa bệnh nhân vào Đảo Phú Quý bàn giao cho trạm y tế quân dân y tiếp tục cấp cứu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây