Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 20:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cố ý gây thương tích nặng từ những lý do nhỏ nhặt

(ANTV) - Hiện nay, tội phạm cố ý gây thương tích trên địa thành phố Biên Hòa, Đồng Nai diễn biến phức tạp, ngày càng manh động, liều lĩnh. Trước tình hình trên, Công an TP.Biên Hòa đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh với loại tội phạm này. Tuy nhiên, tình hình tội phạm cố ý gây thương tích vẫn xảy ra ở mức cao trong các vụ phạm pháp hình sự.

Hai đối tượng Nguyễn Tiến Thực và Nguyễn Tiến Minh cùng trú xã An Hòa, TP. Biên Hòa vừa bị Công an TP. Biên Hòa bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, chỉ vì gặp nhau mà không chào tại một đám cưới, mà đối tượng Nguyễn Tiến Thực đã rủ con ruột mình là Nguyễn Tiến Minh cầm dao và túyp sắt đến đánh anh Nguyễn Văn Tiến, gây thương tích nặng.

Sau khi gây thương tích cho anh Tiến, Thực và Minh tiếp tục cầm hung khi đi tìm nhóm của Tiến để đánh. Hậu quả là anh Trần Ngọc Sơn, đến thăm Tiến đang cấp cứu tại một phòng khám cũng bị Thực và Minh chém trọng thương phải cấp cứu.

Các đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa bắt giữ về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Do nghi ngờ anh Phí Văn Đông, trú TP. Biên Hòa có quan hệ tình cảm với chị Trương Thị Ngọc Nữ, Nguyễn Nhật Minh đã rủ thêm các đối tượng Tân, Cường, Lư và Hào cầm theo 2 dao Thái Lan và hung khí tự chế đến nhà tìm anh Đông. Tân dùng dao tự chế chém anh Đông gây thương tích. Khi thấy các đối tượng đuổi đánh anh Đông, chị Mai Thị Hương Thủy (vợ anh Đông) chạy ra can ngăn cũng bị Cường dùng dao Thái Lan đâm trọng thương ở hông. Hậu quả, chị Thủy bị thương tật 58% và anh Đông bị thương 8%.

Thiếu tá Châu Văn Sang - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: "Theo chỉ đạo của trưởng Công an thành phố Biên Hoà là tập trung xử lý các băng nhóm, trong đó có băng nhóm cố ý gây thương tích. Do đó, số lượng các vụ án cố ý gây thương tích giảm so với cùng kỳ. Về nguyên nhân chúng tôi xác định việc giảm là do công tác phòng ngừa, nhất là biện pháp thu gom giao lê, mã tấu trên các địa bàn dân cư, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, chúng tôi tập trung xử lý dứt điểm ngay từ đầu, ngăn chặn các vụ việc xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố".

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm cố ý gây thương tích,bên cạnh vai trò của lực lượng công an, các địa phương cần huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, ngăn chặn. Trong đó cần tăng cường công tác cảm hóa, quản lý, giáo dục trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây