Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 18:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Cỏ Mỹ" tràn lên vùng Tây Nguyên

(ANTV) - Sau khi xuất hiện ở các thành phố lớn, thì đến nay “cỏ Mỹ”, một loại ma túy tổng hợp mới bắt đầu manh nha xuất hiện ở các tỉnh Tây Nguyên. Mặc dù đã được tuyên truyền về tác hại tàn phá hệ thần kinh, gây ảo giác, hoang tưởng sau khi sử dụng, nhưng nhiều thanh, thiếu niên vẫn cố tình mua bán, sử dụng loại ma túy tổng hợp này. 

Đối tượng Trương Minh Vân, trú tại phường Hoa Lư, thành phố Pleiku vừa bị lực lượng công an bắt về hành vi Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét nơi ở của Vân cơ quan Công an đã thu giữ 19 gói “cỏ Mỹ”. Vân khai nhận, thấy nhu cầu của giới trẻ có xu hướng sử dụng “cỏ Mỹ” tăng cao, nên y đã mua chất ma túy này về bán để kiếm lời.

Bị can Trương Minh Vân khai nhận: "Tôi được bạn bè giới thiệu vào Sài Gòn, vô trong đó mua cỏ về bán để kiếm lời. Mới bán được một lần thì bị Công an thành phố Pleiku bắt."

Một đối tượng khác là Phùng Văn Chúc cũng đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang mang theo trong mình 13 gói “cỏ Mỹ” đã được đối tượng chia nhỏ để bán cho các con nghiện. Ngoài ra tại nơi ở của Chúc, lực lượng công an thu giữ thêm 12 gói “cỏ Mỹ”. Chúc khai nhận, số ma túy trên Chúc mua của một đối tượng tại TP Hồ Chí Minh.

Giới trẻ có xu hướng sử dụng cỏ Mỹ tăng cao


Bị can Phùng Văn Chúc khai nhận: "Thấy bạn bè lấy giấy bạc gấp và quấn vào giống hình cái phễu xong bỏ cỏ vào đấy như hút thuốc lào. Hút xong thì thấy mấy đứa cứ ngồi đơ ra, rồi cười rồi đơ ra chứ không biết gì cả."

Đại úy Trần Quốc Hoàn, Đội trưởng Đội CSĐT TPVMT CATP Pleiku khai nhận: "Ma túy này sử dụng nhiều thì mình sẽ lệ thuộc vào nó và cái phác đồ điều trị của loại ma túy này hiện tại rất là khó vì ma túy này cực mạnh, nó đánh sâu vào hệ thần kinh. Hiện chưa có phác đồ điều trị dứt điểm."

Mặc dù đã được tuyên truyền về tác hại tàn phá trí não, sức khỏe của “cỏ Mỹ”, tuy nhiên thời gian qua, tình hình mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép “cỏ Mỹ” tại Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung có diễn biến phức tạp. Đây là lời cảnh báo đến mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ cần nêu cao trách nhiệm, khuyên răn con em  mình trước tác hại của loại ma túy này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây