Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có dấu hiệu tội phạm dạt về vùng ven TP.HCM

(ANTV) -Đánh giá cao việc tội phạm tại TP HCM giảm sau 3 tháng tổng tấn công, Bí thư Đinh La Thăng mong muốn Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo các Tổng Cục, Cục nghiệp vụ hỗ trợ Công an TP trong đẩy mạnh tấn công và phòng chống tội phạm trong thời gian tới, góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh là thành phố an toàn và đáng sống.

 
Sáng 14/6, hội nghị sơ kết thực hiện tấn công tội phạm trên địa bàn TP.HCM trong ba tháng từ 16/2 đến 15/05/ 2016 đã được tổ chức với sự tham gia của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an.
 
Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP HCM
 
Theo báo cáo, trong 3 tháng qua, trên địa bàn thành phố xảy ra hơn 1.000 vụ phạm pháp hình sự, trong đó, cao nhất là án trộm cắp tài sản với 622 vụ; tiếp đến là tội phạm cướp và cướp giật với 265 vụ.
 
Trên địa bàn TP xảy ra tình trạng đánh mạnh ở khu vực trung tâm, các loại tội phạm di chuyển về vung ven và các tỉnh lân cận để hoạt động. Tội phạm có dấu hiệu trẻ hóa, độ tuổi trung bình từ 18 đến 30 tuổi.
 
Trung tướng Lê Đông Phong trò chuyện với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trong hội nghị. 
 
Tuy số vụ án đã giảm so vời cùng kỳ, nhưng vẫn còn ở mức cao, tiềm ẩn nhiều thách thức. Tính đến cuối năm 2015, TP HCM có 3.190.208 người tạm trú, 19.414 người nước ngoài, thành phần dân số đa dạng, các băng nhóm, đối tượng hình sự từ các địa phương khác tập trung về thành phố ẩn náu, hoạt động, đây là áp lực lớn trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới.
 
Bí thư Đinh La Thăng mong muốn Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo các Tổng Cục, Cục nghiệp vụ hỗ trợ công an TP trong đẩy mạnh tấn công và phòng chống tội phạm trong thời gian tới, góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh là thành phố an toàn và đáng sống.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây