Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 03:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:02, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Vinh

(ANTV) - TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 23/3 tới đây, cơ quan này sẽ đưa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Vinh (60 tuổi, trú tại số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội) bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (theo Điều 258 Bộ luật Hình sự).

Cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án còn có Nguyễn Thị Minh Thúy (36 tuổi, trú tại Khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình).

Theo cáo trạng, từ năm 2009, ông Vinh đã đăng nhiều bài viết lên mạng internet (sử dụng 12 tên miền), trong đó có nhiều bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước...

Bà Thúy từng là kế toán cho ông Vinh ở Công ty Điều tra và Bảo vệ V. Trong thời gian làm việc tại công ty này, bà Thúy đã nghe chỉ đạo của ông Vinh trong việc đưa những bài viết có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước lên mạng internet. Sau khi không làm kế toán cho công ty của ông Vinh nữa, nhưng bà Thúy vẫn tiếp tục nhận sự chỉ đạo trực tiếp của ông Vinh để đăng bài có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước lên mạng internet và tham gia quản trị trang Basam.

Cơ quan điều tra đã xác định, năm 2012, ông Vinh là người quản trị điều hành trang Basam. Trước khi thực hiện biện pháp cứng rắn, cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần tiếp xúc, phân tích, khuyên răn nhưng ông Vinh không có chuyển biến.

Ông Vinh còn có liên lạc với Đinh Ngọc Thu (Việt kiều sống ở nước ngoài) cũng từng có quá trình chống phá Đảng và Nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây