Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động ngăn chặn thông tin xuyên tạc trước thềm Đại hội Đảng

(ANTV) - Trước thềm Đại hội Đảng XII, các thế lực thù địch ra sức tuyên truyền, đả phá, xuyên tạc những mục tiêu, đường lối của Đảng. Do vậy, việc nhận diện những thủ đoạn chống phá để chủ động đấu tranh làm thất bại không chỉ đảm bảo thành công của Đại hội mà còn củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN.

Như đã thành quy luật, cứ mỗi kỳ Đại hội, các thế lực thù địch lại triệt để lợi dụng lợi thế không bị chia cắt bởi không gian địa lý của mạng Internet để tung tin xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây rối, nhiễu loạn thông tin.

Một trong những vấn đề các thế lực thù địch tập trung xuyên tạc chính là văn kiện Đại hội 12 của Đảng. Chúng phủ nhận những thành tựu và thổi phồng, khoét sâu một số khuyết điểm, hạn chế của 30 năm đổi mới. Những thủ đoạn trên đều hướng tới mục tiêu hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng và làm chệch hướng XHCN ở nước ta.

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Trung Thành, Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân cho biết "Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII không chỉ vạch ra chiến lược phát triển cho đất nước trong 5 năm mà quan trọng còn trong cả một giai đoạn 10, 15, 20 năm tới cho cả đất nước chúng ta. Chúng tập trung đả phá vào cương lĩnh, đường lối, chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mấy vấn đề quan trọng quan điểm về mặt tư tưởng chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống chính trị xã hội. Thứ 2 là vấn đề tính chủ đạo của định hướng XHCN của nền kinh tế".

Việt Nam hiện nay là một trong 20 quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất thế giới. Chính vì vậy, một trong những giải pháp để ngăn chặn vấn đề này là các cơ quan Nhà nước phải làm tốt vai trò người phát ngôn. Kịp thời cung cấp thông tin chính thống, để người dân nắm bắt thông tin, qua đó thiết lập được cơ chế tự phòng vệ trước những thông tin độc hại.

Về mặt này, Đại tá Nguyễn Ngọc Cương, Trưởng khoa Công nghệ và An ninh thông tin, Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Chúng ta đã biết là việc xâm phạm đời tư của bất cứ một công dân nào thì đều là vi phạm pháp luật.Chúng ta có thể sử dụng những nghị định, thông tư và những điều luật chúng ta đã có để ngăn chặn.Về mặt kỹ thuật, chúng ta phải có phối hợp với các nhà mạng cũng như là phối hợp với các cơ quan chức năng để có thể ngăn chặn các thông tin xấu này lan truyền trên mạng".

Sự chống phá của các thế lực thù địch đã, đang diễn ra và sẽ phức tạp hơn trong thời gian tới. Để nhận rõ âm mưu thâm độchơn bao giờ hết cần có sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị. Bên cạnh đó các tầng lớp trong xã hội cần cảnh giác, chủ động nhận diện và đấu tranh góp phần đảm bảo thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng