Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 12:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn 69 bánh hêrôin từ Tam giác vàng vào Việt Nam

(ANTV) - Chiều tối 21/11, tại Bản Lỳ, huyện Pẹc, Xiêng Khoảng, Lào, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ tư lệnh Biên phòng, BĐBP tỉnh Nghệ An  phối hợp với Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) đã bắt quả tang 4 đối tượng buôn bán, vận chuyển 69 bánh heroin.

Bốn đối tượng là ChiraMet, ChaiKitKun, SaeSong Tho, cả 3 mang quốc tịch Thái Lan và NuXong, trú tại tỉnh Phông Xa Lỳ, Lào. Tang vật thu giữ tại hiện trường là 69 bánh heroin, 02 xe ô tô bán tải và nhiều tài liệu liên quan khác.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, lợi dụng sự thông thương qua lại cửa khẩu giữa Lào, Thái Lan và Việt Nam. Vì vậy, các đối tượng có quốc tịch Thái Lan đã móc nối với các đối tượng người Lào và Việt Nam, sau đó đi tam giác vàng mua hêrôin, vận chuyển qua Lào, rồi tìm cách vượt biên đưa hêrôin vào Việt Nam tiêu thụ. Khi đang trên đường vận chuyển về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã chống trả quyết liệt hòng chạy thoát, nhưng với kinh nghiệm đánh án của các trinh sát, sau hơn 30 phút đã khống chế được các đối tượng, thu toàn bộ tang vât. Đảm bảo tuyệt đối an toàn lực lượng tham gia phá án.

Đây là chuyên án thu số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay do Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công.

Hiện BĐBP Nghệ An đã tiến hành bàn giao tang vật và các đối tượng cho Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây