Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 04:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:48, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn trộm cắp xe ô tô

(ANTV) - Ngoài việc bị mất trộm các thiết bị như lô gô, gương, lazang, lốp, gần đây tại khu phố Hòa Bình 2, phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện, kẻ gian còn trộm cắp cả chiếc xe ô tô mang đi tiên thụ.

Đã 5 năm nay, đêm nào gia đình anh Nguyễn Văn Thiện, ở tổ 10, phố Hòa Bình 2, phường Bến Gót, TP Việt Trì cũng để chiếc xe ô tô tải của gia đình ở ven đường mà không có người trông giữ. Và mới đây, như thường lệ khoảng 4h sáng, anh Thiện lấy xe để đi làm thì phát hiện chiếc xe ô tô đã bị kẻ gian trộm cắp.

Nhận được tin báo, chỉ chưa đầy 6 giờ đồng hồ, Công an thành phố đã làm rõ thủ phạm của vụ án là Nguyễn Anh Tuấn, ở phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì.

Tại cơ quan điều tra Tuấn khai nhận: đêm 13/9, Tuấn một mình lang thang trên các tuyến đường của thành phố Việt Trì tìm tài sản sơ hở để trộm cắp, khi đi mang theo một chiếc chìa khóa xe máy.

Khi phát hiện chiếc xe tải BKS 19L - 7170 để ở ven đường không có người trông giữ, Tuấn đã dùng chìa khóa xe máy cậy cửa kính xe ô tô, kéo chốt mở cửa rồi lên xe mở khóa lái xe đi. Sau khi trộm cắp được xe ôtô, Tuấn lái thẳng xuống xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bán với giá 10 triệu đồng.

Hiện Công an thành phố Việt Trì đã thu hồi vật chứng, đang củng cố hồ sơ xử lý Nguyễn Anh Tuấn theo quy định của pháp luật. Vụ việc trên tiếp tục là lời cảnh báo, đặc biệt đối với người dân cần nâng cao ý thức, chủ động có biện pháp bảo vệ tài sản của mình như gửi xe vào các bãi trông giữ xe hoặc sử dụng camera an ninh giám sát, lắp đặt hệ thống cảnh báo trộm… tránh sơ hở tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây