Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 11:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo thuê xe ô tô tự lái để cầm cố tại Vĩnh Phúc

(ANTV) -  Tại địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian gần đây nổi lên vấn nạn thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố. Mặc dù thủ đoạn của kẻ gian không mới nhưng nhiều cơ sở cho thuê xe vẫn bị mắc lừa, ghi nhận của phóng viên tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Nhận được đơn đề nghị của anh Nguyễn Trọng Toản - chủ cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái Lan Toản, ở phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên về việc Nguyễn Văn Duẩn đến cơ sở thuê xe ô tô tự trị giá tài sản là 220 triệu từ cuối tháng 12/2015 đến nay chưa trả, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành các biện pháp điều tra và xác định có dấu hiệu phạm tội.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Duẩn, trú huyện Bình Xuyên và Nguyễn Thế Kiên, trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do không có tiền tiêu xài, Duẩn và Kiên đã bàn nhau thuê xe ô tô tự lái đem cầm cố. Duẩn đến cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái Lan Toản thuê xe ô tô BKS: 88A- 040.78 thời hạn 1 tháng, với giá là 15 triệu đồng. Sau khi thuê được xe, Duẩn liên hệ với Kiên để Kiên đem đi cầm cố lấy 50 triệu đồng.

Cùng thời gian trên, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Sỹ Long, trú huyện Yên Lạc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật. Cũng với thủ đoạn tương tự, Đỗ Sỹ Long đã nhờ người quen đến Công ty TNHH MTV TM và DV Ánh Dương, có trụ sở tại số 181, đường Lam Sơn, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên thuê xe ô tô tự lái để Long đem đi cầm lấy 150 triệu đồng.

Qua phóng sự này, Cơ quan Công an khuyến cáo các cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái nên đề cao tinh thần cảnh giác, lắp đặt thiết bị định vị, hộp đen theo dõi hành trình di chuyển của xe, đề phòng trường hợp khách hàng thuê xe sau đó mang tài sản đi cầm cố. Khi nghi ngờ bị lừa đảo cần thông báo kịp thời, cung cấp thông tin cho cơ quan Công an để có biện pháp đấu tranh, xử lý.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây