Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:21, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng sức vì thành công ngày bầu cử

(ANTV) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện trọng đại của đất nước. Trong những ngày này, lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã  xây dựng kế hoạch, tăng cường lực lượng, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trước khi diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, lực lượng công an đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng phương tiện, thực hiện đồng bộ các mặt công tác. Trong đó, chú trọng bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở, nắm chắc tình hình và xử lý các tình huống phức tạp về an ninh trật tự xảy ra theo phương châm tại chỗ.

Với mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối trước và trong ngày bầu cử, đến thời điểm này, gần 400 cán bộ chiến sỹ của Công an tỉnh Thái Bình được tăng cường và lực lượng Công an huyện, thành phố đang tích cực phối hợp với Ban Bầu cử, Tổ bầu cử, lực lượng công an xã, dân quân tự vệ bảo vệ an toàn khu vực bỏ phiếu, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để mỗi cử tri phát huy quyền làm chủ, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân.

Thiếu tướng Lê Đình Nhường – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn của tỉnh cơ bản được ổn định. Trong đó, lực lượng công an là nòng cốt, có phương án triển khai tăng cường cán bộ xuống cơ sở để giải quyết kịp thời những vấn đề nổ lên về an ninh trật tự, đồng thời tăng cường chế độ trực ban, trực chiến, cũng như tuần tra lưu động, phòng chống cháy nổ, kiểm soát tốt tình hình đảm bảo cho cuộc bầu cử quốc hội diễn ra tốt đẹp.

Ghi nhận tại khu vực Tây Nguyên, ngay từ đầu tháng 4, Công an Đắk Lắk đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ tuần tra ngày đêm, trong đó chủ động nắm tình hình, vô hiệu hóa những âm mưu phá hoại của các đối tượng Fulro, các tà đạo lợi dụng những vấn đề nhạy cảm để kích động, xuyên tạc phá hoại các hoạt động bầu cử.

Bên cạnh công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự, công an các địa phương chú trọng đến công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông cho người, phương tiện khi tham gia, quyết tâm không để tình trạng ùn tắc giao thông hay xảy ra tai nạn giao thông trong ngày bầu cử.

Trung tá Trần Đức Dương - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, không những thế chúng tôi tổ chức các tuyến đường, các địa bàn trọng điểm, nơi tổ chức bầu cử để nhằm có những phương án kịp thời giải tỏa, phân luồng khi có ùn tắc giao thông, phục vụ nhân dân đi bầu cử một cách an toàn thuận lợi.

Có thể nói, cùng với việc làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát của các lực lượng nghiệp vụ, công an các địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn, không để bị động, đột xuất bất ngờ về an ninh trật tự. Qua đó góp phần quan trọng vào việc phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, bảo đảm người dân được thực hiện trọn vẹn quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày hội lớn của dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng