Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:18, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ca nô chở khách tại Lý Sơn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

(ANTV) - Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi trở thành điểm thu hút khách du lịch, trên hòn đảo này đã xuất hiện thêm một số dịch vụ mới, trong đó có dịch vụ vận tải khách bằng ca nô trên tuyến giao thông thủy từ đảo Lớn sang đảo Bé và ngược lại. Việc có thêm dịch vụ vận tải này đã tạo điều kiện cho du khách đi lại được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là xung quanh việc vận chuyển khách bằng ca nô trên tuyến giao thông thủy đảo Lớn-đảo Bé đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao trên biển; vì hiện loại hình vận tải bằng ca nô tại Lý Sơn vẫn chưa có sự quản lý chặt chẽ nên thường xảy ra tình trạng chạy quá tốc độ, tranh giành, chèo kéo khách.

Những chiếc ca nô chở khách du lịch chạy quá tốc độ trên tuyến vận tải thủy từ đảo Lớn sang đảo Bé đang tiềm ẩn những rủi ro cho du khách. Còn các cơ quan chức năng thì vô cùng lo lắng chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu như việc chạy quá tốc độ của ca nô chở khách không được kiểm soát kịp thời.

Tuyến vận tải thủy từ đảo Lớn sang đảo Bé hiện có 10 phương tiện đăng ký hoạt động vận chuyển hàng hóa, hành khách, trong đó có 07 ca nô công suất từ 200 đến 400CV chuyên phục vụ các dịch vụ trên biển theo yêu cầu của  du khách. Điều đáng lo ngại nhất hiện nay đối với tuyến giao thông thủy này là hiện vẫn  chưa có những qui định cụ thể từ các cơ quan chức năng về việc tổ chức hoạt động vận tải khách bằng ca-nô nên thường xuyên dẫn đến tình trạng mất trật tự trên khu vực cảng, nhất là trong những ngày lễ tết, lưu lượng người đến Lý Sơn tăng đột biến.

Ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Chèo kéo khách và móc nối khác với nhau, cho nên trên tuyến này còn hơi lộn xộn. Hơn nữa lực lượng của Tram và Ban quản lý cảng còn mỏng, cho nên các cơ quan đang phối hợp tục trực tại bến cảng để đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại. 

Để đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực cảng, an toàn tính mạng cho người đi lại trên tuyến giao thông đảo Lớn- đảo Bé, Đồn Biên phòng Lý Sơn đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để  kịp thời ngăn chặn tình trạng chở người vượt quá số lượng, chạy quá tốc độ, đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu khi có sự cố xảy ra

Trung úy Nguyễn Thái Sơn cho biết thêm: Trạm kiểm soát biên phòng An Vĩnh sẽ kiểm tra kiểm soát chặt chẽ lưu lượng khách, từng chuyến sẽ có danh sách cụ thể. Trên cơ sở đó đảm bảo an ninh, những trường hợp không đảm bảo trạm kiểm soát biên phông An Vĩnh kiên quyết không cho xuất bến.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng