Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương: Nghi can đánh chết người ở quán bida đầu thú

(ANTV) - Ngày 6/11, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt được đối tượng Nguyễn Thanh Tình,  trú tại An Giang, là nghi can đánh chết người tại 1 quán bida trên địa bàn Thị xã Tân Uyên vào ngày 3/11.

Trước đó, Nguyễn Thanh Tình cùng bạn đến chơi bida tại quán Thanh Trúc thuộc ấp Ông Đông, Tân Hiệp, TX.Tân Uyên. Tại đây, nhóm của Tình có xảy ra mâu thuẫn với nhóm của anh Danh Út, trú tại Kiên Giang, được mọi người căn ngăn nên 2 bên tiếp tục chơi bida.

Tuy nhiên sau khi chơi xong, 2 nhóm ra về tới bãi giữ xe thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Anh Danh Út bị nhóm của Tình đánh dẫn đến tử vong. Sau đó, Nguyễn Thanh Tình bỏ trốn về huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Tới ngày 4/11 thì ra đầu thú tại công an địa phương.

Ngăn chặn tình trạng nữ sinh đánh nhau

Vào đầu tháng 10/2016, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video clip quay lại cảnh một số nữ sinh đang đánh nhau và xung quanh là một đám đông học sinh đứng xem hùa theo, cổ vũ. Có em còn dùng điện thoại di động quay phim, cổ vũ. Đoạn Clip phản cảm này sau đó được công an phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk xác định là đã diễn ra trên địa bàn của mình. Sau khi xảy ra sự việc trên, Công an phường An Bình đã gặp một số người cùng 2 nữ sinh là Thảo và Thư có mặt và đánh nhau trong đoạn clip trên thì được biết trước đó, cả nhóm học sinh trên tụ tập đi chơi với nhau thì có 1 em nữ bị mất điện thoại di động nên cả nhóm nghi ngờ lẫn nhau. Sau đó Thảo hẹn và ép Thư ra gặp để nói chuyện, tuy nhiên khi đến địa điểm hẹn thì Thảo đã thách thức và gây sự để đánh Thư.

Em Thảo kể lại: Hôm đó bạn Hồng Nhung bị mất điện thoại nên tụi con nghi ngờ lẫn nhau, rồi mới qua mạng nhắn tin hẹn hò nhau ra hoa viên để nói chuyện với nhau. Trên mạng thì nhắn 1 là đăng status xin lỗi 2 là ra ngoài nói chuyện, đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn. Khi bọn cháu đánh nhau thì mọi người đứng xem cổ vũ, có người thì kêu cố lên, đập mạnh lên, kêu cởi đồ bạn này ra.

Em Thư, học sinh lớp 8 cho biết: Bên trong cuộc nói chuyện đó là có hẹn 1 giờ ra hoa viên, thì mấy chị đó lớn kêu lôi tụi nó xuống, rồi con cũng tự đi xuống  đứng nói chuyện rồi cãi nhau, rồi kêu giờ làm hòa nhưng chị không chịu quyết định là đánh nhau, bên con mới cử chị ra đánh. Rồi sau đó đòi đánh con nếu bây giờ không đánh thì bữa sau củng phải đánh nên mấy chị kêu ra giải quyết luôn một lần nên tụi con mới ra đánh nhau.

Sau khi phân xử theo kiểu đánh nhau và những hình ảnh phản cảm đó bị các bạn quay đưa lên mạng thì 2 em gái này mới thấy sai và hối hận.
       
Như vậy, chỉ từ 1 nghi kỵ nhỏ nhặt đã dẫn đến chuyện xô xát, đánh nhau giữa 2 nữ sinh, kéo theo đó là 1 nhóm bạn bè học sinh a dua, vô cảm, cổ vũ quay lại clip rồi tung lên mạng gây ra nhiều phản cảm, làm xấu hình ảnh của nữ sinh học đường   

Thầy Phạm Trọng Hùng, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết:  những người dân như vô cảm trước những việc các em học sinh đã gây ra, mong muốn có những giải pháp để các em nhận thức rõ tránh những việc làm tương tự như thế.

Thượng úy Hồ Vĩnh Tùng, Trưởng Công an phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết: qua sự việc xảy ra cần phải cần có sự quan tâm hơn nữa của các ban ngành đoàn thể để tránh xảy ra những vụ việc như trên.

Qua vụ việc trên cũng là hồi chuông cảnh báo về đạo đức của một bộ phận học sinh ngày nay. Đây là 1 vấn nạn thời bùng nổ những giá trị ảo trên mạng mà mọi bậc phụ huynh, nhà trường, ban, ngành, đoàn thể và cơ quan chức năng các cấp cần lưu tâm để ngăn chặn, phòng ngừa./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng