Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:58, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ nửa tấn ngà voi nhập từ châu Phi

(ANTV) - Chiều tối 24/11, Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu - Bộ Công an, Biên phòng cảng TP.HCM tiến hành khám xét 2 container gỗ nhập khẩu từ châu Phi về Việt Nam và phát hiện chứa gần 500kg ngà voi.

Ước tính, số ngà voi trong 2 container là khoảng 500kg, giá thị trường khoảng 20 tỷ đồng. Số ngà voi bị lực lượng chức năng phát hiện này được các đối tượng giấu trong các khối gỗ, nhưng thay vì sử dụng ốc vít bằng sắt như trước đây, các đối tượng dùng ốc vít được làm bằng gỗ.

Theo các cán bộ Hải quan, phương thức mới của các đối tượng hòng tạo ra khối gỗ liên hoàn, tránh hình ảnh lạ qua máy soi.

Được biết, lô hàng nêu trên cập cảng Cát Lái ngày 18/11, người nhận hàng là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa XNK Kim Thành, có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại quận 2, TPHCM.


 

TT-Huế tạm giữ để điều tra xe tải vận chuyển gỗ Hương

Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng CSGT Công an TT.Huế vừa tạm giữ xe tải mang biển kiểm soát 36 C-10.188 kéo rờ mooc 36 R 004.93 vận chuyển gỗ hương chạy hướng từ Nam ra Bắc.

Số gỗ trên được chủ phương tiện tạm khai báo là 17m3, chủng loại gỗ Hương nhập khẩu có đóng búa của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắc Nông. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra; các cơ quan chức năng phát hiện có một số sai phạm trong thủ tục hành chính. Rất nhiều thanh gỗ không có trong hồ sơ vận chuyển.

Hiện số gỗ trên đã bị tạm giữ để xác minh lại nguồn gốc nhập khẩu và đối chiếu hồ sơ gốc. Nếu chủ gỗ không chứng minh được các thủ tục hợp pháp số gỗ nói trên; các cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định.

Được biết, trước đó ngày 18 và  ngày 22/11, cũng tại địa bàn huyện Phú Lộc tỉnh TT.Huế. Đội 1 phòng CSGT Công an tỉnh TT.Huế đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển gỗ trái phép qua địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng