Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ nhóm đối tượng đâm chém kinh hoàng ở Phú Thọ

(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 nhóm giang hồ truy sát nhau kinh hoàng ở Phú Thọ, ngày 9-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp 10 đối tượng, tạm giữ 2 đối tượng khác.

Tại hiện trường vụ án giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng vừa xảy ra tại tổ 9 Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ. Do mâu thuẫn cá nhân trước đó giữa Nguyễn Tuấn Linh với Nguyễn Ngọc Thụ nên Thụ đã bàn với 3 đối tượng khác là Nguyễn Thùy, Lê Minh Cường và Lê Xuân Thao cùng trú tại thị xã Phú Thọ tập hợp lực lượng đi tìm Nguyễn Tuấn Linh để trả thù.

Khoảng 16 giờ ngày 7/6, nhóm của Thụ đã đi tìm Linh ở nhiều nơi nhưng không gặp, đến khoảng 17 giờ, Thụ phát hiện Linh đang ngồi chơi tại nhà Nguyễn Anh Nhật ở phường Âu Cơ cùng một số bạn bè khác nên Thụ, Thùy và Cường đã tập hợp khoảng 40 thanh niên mang theo hung khí đến nhà anh Nhật.

Bị truy đuổi, nhóm của Linh và Nhật rút vào trong nhà, các đối tượng ở bên ngoài tiếp tục dùng gạch, đá, tuýp sắt ném vào trong nhà, làm vỡ cửa kính phía trước của nhà Nhật và khiến 3 người bị trọng thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo lực lượng Công an thị xã Phú Thọ đã nhanh chóng triển khai lực lượng, kịp thời có mặt, khống chế thành công đối tượng gây án.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, phần lớn các đối tượng tham gia vụ việc trên thuộc 2 nhóm đều là những đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, chơi bời lêu lổng, trong đó nhiều đối tượng đã có tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích và buôn bán trái phép chất ma túy.

Điều đáng nói là nhiều đối tượng thuộc 2 nhóm trên không có mâu thuẫn, nhưng do bạn bè xúi giục lôi kéo, bản thân các đối tượng lại có nhân thân không tốt nên đã dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội.

Đồng thời với việc bắt giữ các đối tượng gây án, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ và cơ quan cảnh sát điều tra đã họp với Viện Kiểm sát và Toàn án nhân tỉnh Phú Thọ để thống nhất biện pháp xử lý.

Cơ quan công an đang khẩn trương tiến hành truy bắt các đối tượng còn bỏ trốn đồng thời nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để  xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng