Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 16:16 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Chủ Nhật, 25/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

(ANTV) - Công  an tỉnh Quảng Bình đã di lý thành công Nguyễn Văn Bảy, trú TP. Đồng Hới, Quảng Bình, là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tham gia lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Theo hồ sơ vụ án,  từ tháng 3 đến tháng 6/2011, Nguyễn Văn Bảy đã cùng với vợ là Dương Thị Thúy Hà, bằng thủ đoạn gian dối lừa cho vay tiền 14 lần với 3 người, chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Với hành vi này, TAND tối cao Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Văn Bảy 11 năm tù và trong thời hạn tạm hoãn thi hành án tại địa phương thì Bảy đã bỏ trốn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an tỉnh Quảng Bình đã bắt được đối tượng khi đang đang lẩn trốn tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk.

Tại Quảng Nam, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Xuân, huyện Núi Thành cũng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thủ đoạn của Xuân là dụ dỗ nhiều người nói mình buôn bán bào ngư, có nhiều mối thu gom hàng bào ngư với số lượng hàng tấn từ các ghe thuyền thuộc các xã ven biển Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sau khi gom đủ hàng sẽ vận chuyển ra Hà Nội để xuất sang Trung Quốc. Chỉ cần bỏ ra 50 đến 55 triệu đồng để mua 1 tạ bào ngư, khi bán sang Trung Quốc có thể hưởng lời từ 12  đến 15 triệu đồng. Tin lời Xuân nên nhiều người đã góp vốn làm ăn từ vài trăm triệu đến 2 tỷ đồng.

Trong thời gian đầu Xuân trả gốc và lãi đúng hạn, nhưng về sau liên tục thất hứa và không chịu trả tiền cho người góp vốn. Thực chất, Xuân không buôn bán bào ngư mà huy động nhiều tiền bằng hình thức góp vốn rồi lấy tiền người này trả lãi cho người kia theo kiểu xoay vòng. Từ tháng 1/2016 đến tháng 9/2016, Xuân đã thực hiện trót lọt 9 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên đến 6 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây