Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 17:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng lừa đảo đặc biệt nguy hiểm bị truy nã quốc tế

(ANTV) - Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ phận thường trực tại phía Nam cho biết, đã phá chuyên án bắt đối tượng truy nã Michael Hugh Wilson (sinh năm 1987, quốc tịch Mỹ), đây là đối tượng lừa đảo đặc biệt nguy hiểm bị truy nã quốc tế.

Từ tháng 6/2008 đến tháng 7/2010, tại quận phía Tây của New York và một số nơi khác, Michael Hugh Wilson và một số đối tượng khác đã lừa đảo của một số tổ chức và các quỹ đầu tư số tiền lên đến hơn 10 triệu USD.

Theo thông tin điều tra của Cảnh sát Mỹ, ngày 5/2/2016, đối tượng Michael Hugh Wilson đi cùng mẹ và vợ bay từ Canada đến thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngày 22/4/2016, đối tượng Michael Hugh Wilson đã bị Ban Tổng thư ký Interpol ban hành Lệnh truy nã quốc tế.

Xác định đây là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã lập chuyên án truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã bị công an Việt Nam bắt giữ vào ngày 23/6/2016.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận sinh ra tại Mỹ và hiện mang 3 quốc tịch: Hoa Kỳ, Canada và Vanuatu. Trong thời gian ở tại Việt Nam, đối tượng thuê nhà tại địa chỉ số 20/4 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Dương: khởi tố đối tượng làm quen qua zalo rồi cướp tài sản 

Ngày 22/7, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố đối tượng Lê Văn Tăng, 25 tuổi, trú tỉnh Cà Mau về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, Tăng lên mạng Zalo làm quen với chị Nguyễn Thị Kim Thuận, 19 tuổi. Ngày 6/7 Tăng rủ chị Thuận đi chơi, khi đang ngồi tâm sự tại công viên nước Dĩ An, tăng ép chị Thuận quan hệ, do bị nạn nhân chống trả quyết liệt nên đối tượng không thực hiện được hành vi, ngay sao đó Tăng dùng dao đe dọa, khống chế và cướp của chị Thuận một túi sách bên trong có một chiếc điện thoại và hơn 1 triệu đồng tiền mặt.

Nhận được tin báo của bị hại công an thị xã Dĩ An đã nhanh chóng điều tra truy xét, bắt giữ đối tượng vào ngày 6/7.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây