Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng lừa đảo bán vaccine Pentaxim

(ANTV) - Lên mạng "khoe" mình có thể mua được suất tiêm vaccine Pentaxim 5 trong 1, Nụ đã lừa được 16 người nhận số tiền hơn 88 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

 
Ngày 4/3, cơ quan CSĐT, Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Nụ (ở huyện Mê Linh, TP Hà Nội) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Trước đó, khoảng tháng 10-2015, Nguyễn Thị Nụ biết thông tin vaccine Pentaxim 5 trong 1 trên địa bàn thành phố Hà Nội khan hiếm, Nụ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền mua suất tiêm phòng vaccine 5 trong 1.
 
Nụ lên mạng Internet “khoe” mình có khả năng mua được các suất tiêm phòng vaccine 5 trong 1 và bán lại. Những ai có nhu cầu, liên hệ với Nụ bằng điện thoại và được Nụ hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Nụ, mở tại một ngân hàng chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Để che giấu hành vi phạm tội và tạo lòng tin, Nụ giới thiệu với những người đặt mua vaccine mình tên là Nguyễn Thu Hương, hiện đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.
 
Đầu tháng 1-2016, nhiều người đã liên hệ đặt tiền mua suất tiêm phòng vaccine thông qua số điện thoại của Nụ. Nụ yêu cầu mỗi một mũi tiêm, người có nhu cầu phải chuyển cho Nụ số tiền thấp nhất là 2,3 triệu đồng, nếu đặt tiêm hai mũi phải chuyển 4,2 triệu đồng. Trong khoảng thời gian từ 15-1-2016 đến cuối tháng 1-2016, Nụ đã nhận của 16 bị hại với tổng số tiền 88,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Nụ rút tại ngân hàng sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân.
 
Sau nhiều lần được hứa hẹn mà vẫn không mua được suất tiêm vaccine, các bị hại đã báo cơ quan công an về hành vi lừa đảo của Nụ./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây