Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:04, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 3kg thuốc phiện tại vùng biên giới Nghệ An

(ANTV) - Ngày 28/5 lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với Công an huyện Quế Phong phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Khoảng 7 giờ 50 sáng cùng ngày, tại khu vực rừng thuộc bản Mường Phú (xã Thông Thụ), Đồn Biên phòng Thông Thụ phối hợp với Công an huyện Quế Phong đã bắt giữ 2 đối tượng người Lào đang tìm cách đưa ma túy Việt Nam.

2 đối tượng này là Chồng Chớ Vừ (21 tuổi) và Thò Pó Thò (50 tuổi, cùng trú tại bản Pa Cúc, cụm bản Viêng Păn, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào). Khám xét người Vừ và Thò, lực lượng chức năng thu được 3 kg thuốc phiện, 400 viên ma túy tổng hợp, 1 điện thoại di động.

Bước đầu, 2 đối tượng này khai nhận, đang trên đường đưa ma túy cho một người Việt Nam thì bị bắt giữ./.

Cần Thơ - Phá vụ mua bán phụ nữ qua Trung Quốc 

Dưới chiêu thức môi giới gả chồng, thông qua mạng xã hội, zalo, các đối tượng phạm tội bằng những lời đường mật, sẽ mai mối lấy được chồng giầu sang nên đã dụ dỗ được nhiều phụ nữ nhẹ dạ có hoàn cảnh khó khăn để bán sang Trung Quốc. Mới đây, sau thời gian lập án theo dõi, Công an thành phố Cần Thơ đã kịp thời ngăn chặn và bắt quả tang đối tượng đang trên đường đưa các nạn nhân sang Trung Quốc.

Đi cùng với cha mình đến cơ quan Công an trình báo, nạn nhân là một cô gái mới bước qua tuổi 17 ngụ tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ không giấu được sự vui mừng sau khi được lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ kịp thời phát hiện, giải thoát.

Trình bày với cơ quan Công an, nạn nhân cho biết , trong một lần lên Zalo kết bạn, đã làm quen với người phụ nữ tên Hằng cùng quê ở Cần Thơ, hiện đang có cuộc sống sung túc với người chồng Trung Quốc.

Sau vài lần trò chuyện, Hằng đặt vấn đề có muốn lấy chồng Trung Quốc thì đề Hằng giới thiệu. Nếu việc mai mối thành thì gia đình sẽ có khoản tiền 70 triệu đồng, còn mọi chi phí từ VN sang Trung Quốc đều do Hằng lo.  Không có nghề nghiệp, công ăn việc làm lại muốn báo hiếu gia đình nên nạn nhân đã đồng ý và hẹn gặp.  

Sau thời gian lập án đấu tranh, theo dõi,  các trinh sát Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức đón chặn và bắt quả tang đối tượng đang trên đường đưa các nạn bán sang Trung Quốc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Võ Thị Mộng Hằng (Sn: 1992, trú phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Năm 2012, Hằng lấy chồng người Trung Quốc và sinh sống bên đó cho đến nay.

Do muốn có nhiều tiền, Hằng bàn tính với chồng mình thực hiện hành vi mua bán phụ nữ dưới hình thức môi giới gả chồng. Để thực hiện ý định trên, sau khi lên zalo dụ lời đường mật các cô gái trẻ, Hằng  trở về Việt Nam trực tiếp gặp gỡ các nạn nhân để dụ dỗ rồi tìm cách đưa sang Trung Quốc.         

Thủ đoạn của các đối tượng phạm tội ngày càng tinh vi, từ chiêu thức giới thiệu việc làm có thu nhập cao trước đây thì nay đến việc môi giới gả chồng nhưng thực chất là đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán để thu lợi bất chính. Vì vậy, người dân nhất là các cô gái trẻ cần đề cao cảnh giác để không rơi vào cạm bẫy của bọn buôn người./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng