Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 05:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng đập cửa kính ô tô trộm tài sản

(ANTV) - Ô tô con hiện nay càng trở nên phổ biến do phù hợp với nhu cầu và mức sống của người dân. Trong quá trình sử dụng, người dân thường để các tài sản lớn trong xe vì phương tiện này khá an toàn. 

Tuy nhiên, qua một số vụ trộm vừa xảy ra trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho thấy, ô tô không phải là nơi để tài sản khi không được trông coi, và các chủ phương tiện cần cẩn trọng khi để các tài sản có giá trị trên xe.

Ngày 17/2 một nạn nhân trú tại tại phường An Thanh, TX Thuận An đã đến Công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một trình báo việc bị mất trộm tài sản trước cửa trường mẫu giáo Tuổi Ngọc, đường Trần Văn Ơn, thuộc khu 7 phường Phú Hòa. Trong lúc chị đưa con vào trường trường mẫu giáo Tuổi Ngọc, đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, để xe ô tô ở ngoài không có người trông coi, kẻ gian đã đập vỡ kính xe ô tô và trộm túi xách của chị  trong đó có 50 triệu đồng cùng nhiều loại giấy tờ khác.

Trước đó, một nạn nhân khác trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cũng bị kẻ gian đập vỡ kính, trộm 25 triệu đồng trên xe ô tô tại bãi đậu xe nhà hàng Monami.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, Công an thành phố Thủ Dầu Một đã khẩn trương cử cán bộ nắm tình hình, thành lập chuyên án đấu tranh. Song song đó, cơ quan Công an cũng tích cực phối hợp tuyên truyền phòng ngừa loại tội phạm nói trên với các chủ phương tiện, chủ hộ gia đình, chủ hàng quán.

Theo cơ quan điều tra các đối tượng thường đi 2 người, lợi dụng thời điểm vắng vẻ, phương tiện đỗ ngoài đường không có ai trông coi, một tên sẽ nhanh chóng tiếp cận và thao tác trong khi đồng bọn làm nhiệm vụ cảnh giới bên ngoài. Xong việc, chúng nhảy lên xe máy đã chờ sẵn để tẩu thoát.

Để tự bảo vệ tài sản của mình, ngoài việc làm của cơ quan chức năng, mỗi người dân cần chủ động tìm hiểu thông tin và đề cao cảnh giác trước loại tội phạm đang có chiều hướng gia tăng này, nhất là khi xe hơi đang trở thành một phương tiên đi lại hàng ngày của người dân.


 

Bắt đối tượng chuyên trộm nhà dân

Công an Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Quân  trú phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đêm 5/3, Nguyễn Thành Quân đột nhập vào nhà bà Huỳnh Thị Trang ở phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn trộm một chiếc túi xách thì bị người dân phát hiện, bắt quả tang.

Qua điều tra, cơ quan Công an làm rõ, Quân chính là thủ phạm của hàng chục vụ trộm ở nhà dân thời điểm trước, trong và sau Tết Bính Thân vừa qua. Nguyễn Thành Quân đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản./.     

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây