Thứ hai, ngày 23/04/2018 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:15, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm ATGT đường thủy mùa mưa bão

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đường thủy, gây thiệt hại lớn về con người và tài sản. 

Trước thực trạng đó, lực lượng Công an trong cả nước đã tăng cường công tác rà soát các phương tiện vận chuyển hành khách bằng đường thủy, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của các chủ phương tiện, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là tại các địa bàn miền núi, những nơi có điều kiện địa hình tương đối phức tạp.

Hơn 30 năm làm nghề chở khách tại bến đò Xuân Ái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, ông Nguyễn Văn Khanh hiểu hơn ai hết về những nguy hiểm luôn rình rập, đặc biệt là trong mùa mưa lũ. Bởi vậy trước khi khách lên thuyền luôn được ông phát và hướng dẫn mặc áp phao đúng cách để đảm bảo an toàn.

Do đặc thù của địa bàn miền núi với hệ thống sông ngòi, ao hồ dày đặc, hệ thống giao thông đường bộ chưa đáp ứng được yêu cầu nên người dân ở Yên Bái vẫn thường xuyên phải sử dụng các phương tiện vận chuyển bằng đường thủy để di chuyển và trao đổi hàng hóa. Chính vì vậy luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện cũng như hành khách chưa cao.

Đại tá Hoàng Văn Đường - Trưởng Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái: "Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã có công văn chỉ đạo Công an các xã nhắc nhở, kiểm tra các thuyền bè hoạt động ở các bến đò qua sông Hồng. Có cái kiểm tra cụ thể các tàu bè hoạt động trên các bến đò ngang để đảm bảo TTATGT".

Thời gian tới, dự báo tình hình thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, chính vì vậy lực lượng CSGT Yên Bái sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các vi phạm trong hoạt động giao thông đường thủy nội địa, từ đó sẽ góp phần giảm thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất những  nguyên nhân và thiệt hại do tai nạn giao thông đường thủy gây ra.

Thượng úy Phạm Văn Bình - Đội CSGT, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Lực lượng CSGT sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền đối với người điều khiển phương tiện thủy và mọi người dân để nắm rõ quy định của pháp luật để từ đó chấp hành hơn. Bên cạnh đó sẽ kiểm tra trực tiếp với các lỗi như là giấy phép bến thủy, cũng như là chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển và các dụng cụ cứu sinh trong mùa mưa lũ, để mọi hành khách tham gia giao thông được an toàn".

Hiện đang là thời điểm mưa bão, chính vì vậy mỗi người dân cần chủ động trang bị cho mình những biện pháp để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường thủy và đặc biệt là nói không với các phương tiện vận chuyển hành khách không đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng