Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 15:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn cho học sinh

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra tình trạng một số đối tượng giả danh người thân để dụ dỗ trẻ em tại các cổng trường tiểu học, gây hoang mang trong dư luận. 

Trước tình hình đó nhà trường và gia đình đã căn dặn các em học sinh phải hết sức cẩn thận trước tình trạng này, nên đã không để xảy ra tình trạng đáng tiếc nào. 

Theo lời kể của em Nguyễn Thị Kiều Chinh và em Phạm Phú Khang – học sinh trường tiểu học Phan Như Thạch – Phường 9, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, khi vừa tan học, các em bị một số đối tượng giả danh là người thân trong gia đình được bố mẹ nhờ đón. Tuy nhiên trước đó 2 học sinh này đã được các bậc phụ huynh và Giáo viên dặn dò phải cảnh giác nên đã không nghe theo.

Trước tình trạng này, Ban Giám hiệu trường tiểu học Phan Như Thạch cũng đã có nhiều biện pháp và yêu cầu cô giáo chủ nhiệm các lớp kiểm soát học sinh trong lớp mình, đảm bảo các cháu được đón khi tan học. Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh thống nhất giờ đưa, đón học sinh an toàn, không để các đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận cháu.

Bà Trần Thị Công Nga, Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Như Thạch, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Sau khi xảy ra sự việc, thì chúng tôi đã triệu tập giáo viên và bảo vệ để xử lý. Chúng tôi đã có các giải pháp do trường có đông học sinh nên khi ra về sẽ khó kiểm soát. Vì vậy bảo vệ đứng ngoài cổng và giáo viên bàn giao trực tiếp cho phụ huynh. Khi nào các em về hết thì phụ huynh mới ra về.

Mặc dù tình trạng bắt cóc trẻ em chưa xảy ra nhưng theo các cơ quan chức năng, thời gian qua, đã xuất hiện một số trường hợp các đối tượng lừa các em nhỏ ra chỗ vắng để lấy tiền hoặc vòng, nhẫn có giá trị mà các em đeo trên người.

Tuy nhiên, qua vụ việc này cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh, Giáo viên và các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là các trường tiểu học cần cảnh giác với các thủ đoạn của các đối tượng xấu để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. /.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây