Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 11:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Nông

(ANTV) - Đắk Nông là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu sinh sống tập trung ở các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa. Do đời sống vật chất, tinh thần của một bộ phận người dân còn khó khăn, nên dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng, kích động gây rối. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc luôn được chính quyền địa phương quan tâm.

Trong thời gian qua, cùng với sự quan tâm đầu tư phát triển kinh tế - xã hội nhằm nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Đắk Nông, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được quan tâm đúng mức.

Từ chỗ không có người dân tộc tham gia vào các cơ quan chính quyền địa phương, đến nay đã có hàng chục người. Từ chỗ di cư tự do sống rải rác, hiện tại nhiều vùng đồng bào dân tộc đã được bố trí sinh hoạt tập trung và hình thành các đơn vị hành chính thôn, bản; đồng thời được tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Đây là những bước chuyển biến tích cực trong đời sống của đồng bào dân tộc tại tỉnh Đắk Nông trong nhiều năm gần đây.

Thiếu úy Mã Văn Dùng, Phòng An ninh dân tộc, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Người dân ở trong làng có việc gì mình cũng cố gắng cùng bà con phối hợp với nhau để giúp đỡ người dân. Để từ đó tạo niềm tin cho bà con đối với lực lượng công an.”

Hiện tượng xúi giục, lôi kéo bà con tham gia gây rối an ninh trật tự cùng các hoạt động phạm pháp khác đều được lực lượng công an và chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời.

Để làm tốt công tác này cần đến sự khéo léo trong việc vận động quần chúng nhân dân sống và lao động tuân theo pháp luật, cũng như tinh thần không ngại khó, ngại khổ của cán bộ chiến sỹ ngày đêm giúp đỡ bà con dân tộc chăm lo sản xuất, không ngừng cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đại tá Đinh Sỹ Tuệ, Trưởng phòng An ninh dân tộc, Công an tỉnh Đắk Nông cho hay: “Thời gian trước đây khi có một số dư luận liên quan đến việc xưng vua ở Mường Nhé tại Điện Biên hoặc các tổ chức phản động lưu vong của người Mông tác động vào địa bàn. Nhưng do thực hiện tốt chỉ thị 06 của Chính phủ, đó là tranh thủ uy tín. Cho nên cần phải gần gũi với người đồng bào dân tộc.”

Hiện nay, việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất đối với đồng bào dân tộc vẫn còn chậm, tỉ lệ hộ nghèo còn cao; vẫn còn tồn tại tình trạng đông con; điều kiện học hành và chăm sóc sức khỏe còn rất kém.

Do đó, chính quyền địa phương cùng lực lượng các ban ngành trên địa bàn tỉnh Đắc Nông đang đẩy mạnh  công tác phát triển cán bộ là đồng bào dân tộc; đồng thời thực hiện tốt chế độ chính sách người có uy tín trong cộng đồng để họ làm tốt vai trò là cầu nối giúp chính quyền trong việc vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây