Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng nhóm trộm xe máy liên tỉnh sa lưới

(ANTV) -Thời gian vừa qua, ở một số nơi trên địa bàn huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Điều này không chỉ gây bức xúc trong quần chúng nhân dân mà còn ảnh hưởng xấu đến ANTT tại địa phương. Trước tình trạng đó, Công an huyện Thanh Thủy đã xác lập Chuyên án nhằm đấu tranh triệt phá ổ nhóm này.

 
Anh Đặng Văn Huyên, trú ở xã Hoàng Xá rất vui vì được Công an huyện Thanh Thủy thông báo đến nhận lại chiếc xe máy mà anh đã bị mất cắp trước đó.
 
Vào ngày 17/2/2016, trong lúc đi làm tại khu vực nghĩa trang xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, anh Huyên để chiếc xe máy ven đường, cách chỗ làm khoảng hơn 100m, không khóa càng, không có người trông coi. Khoảng 15 phút sau quay ra, anh Huyên phát hiện vì chiếc xe đã bị mất.
 
Anh Đặng Văn Huyên kể lại, từ lúc tôi đi đào huyệt tôi dựng xe và không để ý kẻ cắp, kẻ trộm. Sau khi tôi làm được 10 -15 phút, tôi quay ra không nhìn thấy ra nữa.
 
Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu thập được nhiều tài liệu liên quan đến nhóm đối tượng Chử Tú Anh ở huyện Thanh Trì, Hà Nội và Nguyễn Thị Thiên Lý ở huyện Thanh Thủy, Phú Thọ có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngày 6/3/2016, Công an huyện Thanh Thủy đã bắt khẩn cấp đối tượng Chử Tú Anh cùng đồng bọn.
 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận chỉ vì ham chơi, nghiện ma túy đá, lười lao động nên rủ nhau đi trộm cắp.
 
Đối tượng Chử Tú Anh nói khi bọn em đi trộm xe, chúng em phân công nhau trở nhau đi ăn trộm, ba nhóm khác ở nhà nghỉ sau khi trộm cắp xong thì em đưa 3 người ở nhà nghỉ đi xe về, rồi bọn em đi ăn trộm xe tiếp.
 
Nhóm đối tượng với phương thức và thủ đoạn hết sức tinh vi 
 
Quá trình điều tra, cho thấy các đối tượng trong vụ án hầu hết là ở tỉnh ngoài; không công ăn việc làm, thường đi lang thang khắp các địa bàn trong và ngoài tỉnh, thấy có sơ hở là chúng thực hiện hành vi trộm cắp.
 
Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ gần 20 vụ trộm cắp xe máy các đối tượng  đã gây ra ở các địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ, cùng hàng chục vụ trộm cắp khác tại các tỉnh Hưng Yên, Hà Nội. Sau đó các đối tượng đem bán cho Nguyễn Hữu Tráng và Dương Văn Mai.
 
Thiếu tá Lê Trí Dũng - Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Thanh Thủy, Phú Thọ cho biết, hầu hết số đối tượng này đều có phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi, đánh theo kiểu con thoi. Các loại đối tượng này thường thuê taxi hoặc đèo ba đèo 4 trộm cắp xe máy. Sau đó đi về địa bàn Hưng Yên, Hà Nội để tiêu thụ, do vậy việc phát hiện củng cố chứng cứ ban đầu chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Qua đây đề nghị tất cả những ai bị hại liên hệ và cung cấp những tin tức phối hợp cùng chúng tôi điều tra, xử lý các đối tượng theo đúng quy luật của pháp luật.
 
Cơ quan công an đã thu giữ 6 bộ vam phá khóa cùng nhiều mũi vam dùng để phá khóa các loại xe khác nhau và 7 chiếc xe máy; đồng thời tiến hành khởi tố 9 đối tượng về tội Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
 
Vụ việc trên một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo cho mỗi người dân trong việc nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản, tránh tạo sơ hở để rồi vô tình tiếp tay cho các đối tượng trộm cắp lộng hành./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng