Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:28, Thứ 7, 17/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản án cho kẻ trộm liều lĩnh

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản cũng đã đưa ra xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản đối với Trần Minh Mẫn, trú Thành Phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với Lê Đông Trung, trú tại Xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Theo cáo trạng, trong các ngày 07, 11/3 /2015, Trần Minh Mẫn gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy tại xá Tân Hiệp, huyện Hớn Quản.

Đến ngày 18/3/2015, Mẫn tiếp tục trộm cắp nhưng bị người dân phát hiện đuổi bắt nên đã bỏ chạy thoát sang ấp 8 cùng xã. Tại đây đối tượng đã lấy trộm 01 xe máy của người dân và một số tiền mặt rồi tẩu thoát. Sau đó, Mẫn đã đem xe bán cho Lê Đông Trung.

Mặc dù biết xe do trộm cắp mà có nhưng Trung vẫn đồng ý mua xe với giá 4 triệu đồng. Tại phiên tòa xét xử lưu động,Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đã tuyên phạt Trần Minh Mẫn 5 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Lê Đông Trung 8 tháng tù giam về tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Lâm Đồng: 13 năm tù cho đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
 
Bị cáo Nguyễn Lệ Hà,  tạm trú tại TP. HCM ngày 16/9 đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra  xét xử sơ thẩm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo cáo trạng, năm 2011, Hà cùng gia đình từ TP. Hồ Chí Minh lên TP. Đà Lạt thuê nhà trọ để sinh sống, hai vợ chồng không có nghề nghiệp nên Hà đã chơi hụi cùng với một số người để kiếm tiền. Do tham gia nhiều dây hụi và thua lỗ trong quá trình chơi nên Hà nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.
 
Từ tháng 12/2013 đến tháng 6/2014 Hà đã có hành vi gian dối nói với những người cho vay tiền về điều kiện gia đình, đầu tư mua khách sạn để kinh doanh nhằm tạo lòng tin để vay tiền của người cùng chơi huê. Tổng số tiền Hà đã chiếm đoạt của các bị hại gần 4 tỷ đồng.
 
Tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lệ Hà 13 năm tù và buộc bị báo phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại là gần 4 tỷ đồng.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng