Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:33, Thứ 6, 04/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Xét xử đối tượng hiếp dâm trẻ em

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Tròn Anh, trú tại xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9/2014, Nguyễn Văn Tròn Anh thuê nhà tại ấp Mỹ Hóa 2, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang làm cơ sở sản xuất bánh in và thuê 1 cháu bé, sinh năm 2001 làm công nhân. Lợi dụng cháu bị chậm phát triển về tâm thần, đối tượng Tròn Anh đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé tổng cộng 4 lần.

Đến ngày 13/10/2015, mẹ cháu bé phát hiện con có thai và đã đến công an xã trình báo. Theo kết quả giám định của Phân viện khoa học hình sự tại thành phố Hồ Chí Minh: Nguyễn Văn Tròn Anh là cha ruột của bé trai do nạn nhân sinh ra vào ngày 29/2/2016.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tròn Anh 12 năm tù giam về tội "Hiếp dâm trẻ em". Đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 25 triệu đồng.

 Ngăn chặn tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tại các huyện miền núi: cuộc chiến còn nhiều gian nan

Tại các huyện miền núi, tỉnh Yên Bái, việc để cho các bé đi lại không người lớn quản lý đã thành thói quen của nhiều gia đình tại các huyện miền núi. Tuy nhiên, đây cũng chính là sơ hở để các đối tượng " yêu râu xanh" dở trò đồi bại.

Thiếu tá Hoàng Minh Châu, đội trưởng đội CSHS huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: Tội phạm xâm hại về tình dục đa phần ở các xa vùng cao, đặc trưng ở các xã vùng cao hạn chế từ con người gây án đến những nạn nhân đều ở trong vùng cao này nhiều.

Đã có nhiều vụ án xảy ra như : vụ án Sùng A Dê hiếp dâm chính cháu gái mình xảy ra tại huyện Trạm Tấu, vụ án Vàng A Sinh liên tiếp hiếp dâm nạn nhân xảy ra tại huyện Văn Chấn trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Song, đây chỉ là hai trong số hàng chục vụ án  được Công an tỉnh Yên Bái khởi tố thời gian qua. Trong đó, các đối tượng gây án đều có tuổi đời rất trẻ mà nạn nhân chủ yếu là các bé gái dưới 15 tuổi.

Thiếu tá Hoàng Minh Châu cho biết: do cuộc sống đến giờ này do học sinh có sự đua đòi, giáo dục giới tính là chưa kỹ, chưa thấu đáo, tình trạng trẻ em vẫn bỏ học cũng rất lớn. Tình trạng hôn nhân trước lứa tuổi vẫn còn diễn ra phổ biến, việc sử dụng khoa học, công nghệ. Internet trên các trang mạng xã hội quá lớn thì ảnh hưởng kích thích yêu cầu của chị em phụ nữ nên do đó đấy cũng là một phạm vi nảy sinh ra hành vi xâm hại về tình dục cũng rất lớn.

Hàng năm, ở nước ta xảy ra hàng trăm vụ xâm hại tình dục trẻ em, nhất là khu vực miền núi. Chúng ta cần có giải pháp đồng bộ từ trung ương tới địa phương mới đem lại hiệu quả vì thực tế hiện nay, các giải pháo được triển khai và áp dụng vẫn còn manh mún và kém tính hiệu quả. Việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em luôn được đặt lên hàng đầu, để các bé dù ở đâu cũng sẽ có tuổi thơ vô tư nô đùa và phát triển.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng