Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 00:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 23/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang phá đường dây trộm xe máy tiền tỷ

(ANTV) - Một đường dây trộm nóng  xe gắn máy quy mô lớn vừa bị lực lượng Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đấu tranh, triệt xóa, hàng chục đối tượng liên quan đến đường dây này đã bị bắt giữ, tài sản các đối tượng trộm cắp được ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Long Xuyên liên tục xảy ra tình trạng trộm nóng xe gắn máy, làm cho người dân hoang mang, lo lắng. Sau một thời gian tích cực điều tra, truy xét, tới thời điểm hiện tại, Cơ quan Công an đã khởi tố 06 vụ, bắt giữ 19 đối tượng, làm rõ 56 vụ trộm xe gắn máy, thiệt hại về tài sản hơn 01 tỷ đồng.

Riêng đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Út (biệt danh Út trộm), sinh năm 1971, trú phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã thực hiện trót lọt 20 vụ trộm xe gắn máy, trị giá hơn 500 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Út khai nhận: Đi làm thì có người chở, khi đi dọc đường ở thành phố, thấy xe đậu, nhìn qua nhìn lại thấy người dân có sự sơ hở, vô dùng đoản để bẻ ổ khóa.

Theo lời khai của các đối tượng, sau khi trộm được xe gắn máy thì tìm cách đưa theo đường tiểu ngạch sang biên giới Campuchia để tiêu thụ. Qua quá trình điều tra, ban Chuyên án đã thu hồi hàng chục xe gắn máy trả lại cho bị hại.

Trung tá Nguyễn Quang Vinh, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Long Xuyên, An Giang cho biết: Qua công tác điều tra khai thác, các đối tượng khai nhận trước khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản đối với mô tô, xe gắn máy thì các đối tượng có thời gian điều tra, nghiên cứu địa bàn để phát hiện những sơ hở của Nhân dân. Vào thời gian trưa, hoặc chạng vạng tối người dân do bận công việc nên ít có bảo quản tài sản của mình. Qua đây, Đội Cảnh sát hình sự khuyến cáo với bà con có phương tiện sau khi đi làm, đi công việc về thì đưa vào nhà cất giữ có người trông coi, nhằm hạn chế sơ hở để đối tượng lợi dụng trộm cắp tài sản.

Mặc dù các đối tuợng trong Chuyên án trộm nóng xe gắn máy đã bị bắt giữ, nhưng trước những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, hơn ai hết mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an và chính quyền địa phương đấu tranh, phòng ngừa, các loại tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây