Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 01:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án chung thân trong vụ lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Thị Tuyết Mai, Hoàng Vũ Huy Long là hai vợ chồng và Lê Thị Diễm Phương, cùng  trú thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2011 đến tháng 7 năm 2012, bị can Nguyễn Thị Tuyết Mai cùng chồng là Hoàng Vũ Huy Long đã sử dụng pháp nhân 4 Công ty TNHH Tâm Hồng Phát; Công ty Phước Đại; Công ty Hà Linh; Công ty Mai Huy đưa ra những thông tin không có thật, để tạo niềm tin thông qua việc ký kết các hợp đồng mua bán thép để chiếm đoạt tài sản.

Bằng các thủ đoạn làm giả các tài liệu: Công văn chiết khấu, giảm giá của Công ty Thép Po-mi-na; làm giả hợp đồng; ủy nhiệm chi; biên bản xác nhận công nợ; mua thép với giá cao, bán thấp; trả tiền chiết khấu và lãi vay do giao hàng chậm, Nguyễn Thị Tuyết Mai cùng với sự giúp sức tích cực của chồng là Hoàng Vũ Huy Long và nhân viên kinh doanh Lê Thị Diễm Phương đã chiếm đoạt 36,9 tỷ đồng của Công ty Nhơn Thành và hơn 64 tỷ đồng của Công ty Hà Việt tại TPHCM.

Số tiền chiếm đoạt được, Nguyễn Thị Tuyết Mai sử dụng vào mục đích riêng và tiêu xài cá nhân. Bản thân hai đồng phạm là Hoàng Vũ Huy Long và Lê Thị Diễm Thương chỉ được hưởng lương như những nhân viên bình thường khác.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Mai có hành vi quanh co, chối tội, riêng hai bị cáo Long và Phương thành khẩn khai báo và xin được chiếu cố giảm nhẹ hình phạt.

Với những chứng cứ có được, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Tuyết Mai chung thân, Hoàng Vũ Huy Long 14 năm tù và Lê Thị Diễm Phương 8 năm tù; đồng thời buộc các bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền đã chiếm đoạt nói trên.

Hậu Giang: Truy tố đối tượng gây ra gần chục vụ trộm xe mô tô và điện thoại di động

Đối tượng Phạm Hồng Trường Hải, trú thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đề nghị viện kiểm sát truy tố về tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Phạm Hồng Trường Hải đi bộ từ thị xã Ngã Bảy sang huyện Châu Thành để trộm cắp, khi Hải đi đến ấp Đông Lợi A, xã Đông Phước, huyện Châu Thành thì phát hiện một nhà dân còn mở đèn, sau khi quan sát, Hải quyết định đột nhập qua lối cửa sau trộm được gần 2 triệu đồng tiền mặt, hai điện thoại di động, một xe mô tô cùng giấy tờ xe rồi chạy về nhà trọ ở thị xã Ngã Bảy cất giấu nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Qua điều tra, cơ quan công an còn phát hiện ngoài vụ trộm trên, Phạm Hồng Trường Hải còn cùng đồng bọn gây ra 8 vụ trộm cắp xe mô tô, điện thoại di động khác trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và thị xã Ngã Bảy của tỉnh Hậu Giang, huyện Trà Ôn của tỉnh Vĩnh Long.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây