Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 21:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:05, Thứ 7, 23/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“ Ba bám – Bốn cùng – Năm có” với nhân dân

(ANTV) - Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trào thi đua “ Ba bám  - Bốn cùng – Năm có” với nhân dân.

Sau 2 năm thực hiện phong trào thi đua “Ba bám - Bốn cùng – Năm có” với nhân dân, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở đã tổ chức tuyên truyền tài liệu tại 767 bản, 132 xã thuộc 12 huyện, thành phố; tổ chức vận động, củng cố địa bàn 74 lượt tại 15 bản, 11 xã ở 5 huyện.

Qua đó, đã nêu cao cảnh giác cho đồng bào các dân tộc không bị các thế lực thù địch, kẻ xấu lội kéo tham gia các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

Lực lượng chức năng công an Sơn La đã phối hợp với các đơn vị  giải quyết ổn định 24 điểm tranh chấp đất đai và 17 vụ khiếu kiện phức tạp về ANTT./.

Thanh Hóa: Tạo nguồn lực xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Thành công từ những mô hình điểm cùng với sự tham mưu tích cực của lực lượng công an, Thành phố Thanh Hóa đã tạo ra nguồn lực trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng hình ảnh 1 đô thị văn minh, hiện đại.

24 Mô hình liên kết trường - phường" trên toàn địa bàn Thành phố cũng đã trở thành 1 trong những điểm sáng trong phong trào TD BVANTQ của TP Thanh hóa. Hơn 10 năm qua, việc liên kết chặt chẽ giữa chính quyền công an và trường học đã chuyến hóa những khu vực thường xuyên có những mâu thuẫn, phức tạp. 

Hiện nay, trên toàn địa bàn thành phố đã xây dựng hơn 2600 tổ an ninh xã hội hoạt động cùng với lực lượng an ninh trật tự tại cơ sở. Hơn 400 thùng thư tố giác tội phạm cùng hàng chục mô hình tiên tiến như mô hình 1+2 của Cựu chiến binh, mô hình câu lạc bộ nhà trọ tự quản về ANTT.

Có thể thấy, điểm chung của các mô hình này đều được xây dựng từ sức sáng tạo, sức mạnh của nhân dân.

 Định hướng năm 2020, Thành phố Thanh hóa phấn đấu trở thành đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. 1 trong những chỉ tiêu quan trọng đó là trên 80% khu dân cư an toàn về tình hình an ninh trật tự.

Đây là nhiệm vụ, cũng là mục tiêu được lực lượng công an thành phố Thanh Hóa quán triệt trong các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề.Chỉ thị 04 về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự. Chỉ thị 06 đối với công tác phòng chống tội phạm. Chỉ thị 09 về phòng chống tội phạm trộm cắp và những nghị quyết chuyên đề về an ninh trật tự đã thực sự đi vào thực tiễn cuộc sống của chính người dân.

Đây được xem là một trong những cơ sở để nhân dân TP Thanh hóa thêm hiểu, thêm tin và cùng đồng lòng tham gia tích cực xây dựng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Một trong những bài học thành công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thanh Hóa trong suốt hơn 10 năm qua./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây