Thứ hai, ngày 23/09/2019 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Vấn đề - Sự kiện

Di dời khỏi ngập lụt lại gặp ngay vùng bị sạt lở

Di dời khỏi ngập lụt lại gặp ngay vùng bị sạt lở

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 23/09/2019

(ANTV) - Di dời để tránh ngập lụt nhưng lại gặp ngay vùng bị sạt lở khi đến nơi ở mới, đó là tình cảnh dở khóc dở cười của nhiều hộ dân ở xã Minh Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình hiện nay. Hàng chục nghìn khối đất đá ở khu di dân khẩn cấp vùng ngập lụt cửa Truông xã Minh Hoá đã bị rạn nứt, chờ chực ập xuống nhà dân bất cứ lúc nào, khiến người dân đang ngày đêm nơm nớp lo sợ, bất an về tính mạng, tài sản của mình.

Những tác động sau cuộc bầu cử ở Israel

Những tác động sau cuộc bầu cử ở Israel

Cập nhật: 16:58, Chủ Nhật, 22/09/2019

(ANTV) - Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử quốc hội Israel công bố ngày 20/9 không chỉ là một sự thất bại đối với  Thủ tướng sắp mãn nhiệm Benjamin Netanyahu, mà còn cho thấy tình thế khó khăn và bế tắc trên chính trường nước này, khi cả phe cánh hữu và phe trung tả đều không giành được đa số trong Quốc hội.

Thực hư công dụng khẩu trang chống bụi mịn

Thực hư công dụng khẩu trang chống bụi mịn

Cập nhật: 07:50, Chủ Nhật, 22/09/2019

(ANTV) - Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng liên tục được ghi nhận tại thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành ở khu vực đồng bằng Bắc bộ. Chỉ số AQI phổ biến từ 120-160, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người già, người có tiền sử mắc bệnh hô hấp và tim mạch. 

Chung cư Goldmark City xuống cấp khi mới đưa vào sử dụng

Chung cư Goldmark City xuống cấp khi mới đưa vào sử dụng

Cập nhật: 07:29, Chủ Nhật, 22/09/2019

(ANTV) - Đưa vào sử dụng hơn 1 năm nhưng cụm tòa nhà Saphire thuộc Khu đô thị Goldmark City đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm Hà Nội đã có nhiều biểu hiện xuống cấp, chất lượng dịch vụ không như quảng cáo ban đầu. 

Toan tính của Trung Quốc ở Biển Đông

Toan tính của Trung Quốc ở Biển Đông

Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 21/09/2019

(ANTV) - Không thể phủ nhận rằng những tháng qua tình hình ở Biển Đông lại tăng nhiệt. Trung Quốc đã và đang tiến hành các cuộc tập trận đơn phương cùng những hành động gây xói mòn lòng tin, ảnh hưởng trực tiếp tới hòa bình, ổn định và an ninh khu vực. Mới đây nhất, sự việc Trung Quốc đưa tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8, được hộ tống bởi các tàu hải cảnh và máy bay quân sự, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam không chỉ vi phạm luật pháp quốc tế, mà còn cho thấy nhiều toan tính của Trung Quốc trong việc hiện thực hóa âm mưu độc chiếm Biển Đông.

Báo động ô nhiễm không khí

Báo động ô nhiễm không khí

Cập nhật: 08:05, Thứ 7, 21/09/2019

(ANTV) -  Sau một ngày chất lượng không khí được cải thiện, sáng 20/9 chất lượng không khí tại thủ đô Hà Nội đã lại quay trở lại ngưỡng kém với chỉ số AQI phổ biến từ 120-160. 

Thắt chặt hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia

Thắt chặt hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 20/09/2019

(ANTV) - Diễn ra từ ngày 17 - 19/9/2019 tại thủ đô Hà Nội, hội nghị Hiệp hội Cảnh sát các quốc gia Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39 tại Việt Nam đã kết thúc với nhiều kết quả quan trọng trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm.

Ô nhiễm không khí và cách đối phó

Ô nhiễm không khí và cách đối phó

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 20/09/2019

(ANTV) - Tuần qua, người dân Thành phố Hà Nội đã phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí trong nhiều ngày liên tiếp.  Hai ngày hôm nay, tác động của gió mùa Đông Bắc, kèm theo mưa đã khiến tầng không khí sát mặt đất bắt đầu xáo trộn, làm khuếch tán chất ô nhiễm, chất lượng không khí cũng không còn ở mức nguy hại tuy nhiên vẫn chưa tốt trở lại.

Việt Nam Khát vọng thịnh vượng - Ưu tiên và hành động

Việt Nam: Khát vọng thịnh vượng - Ưu tiên và hành động

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 20/09/2019

(ANTV) - “Không có cách nào khác là phải vươn lên, phát huy nguồn nhân lực năng động, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ mới nhằm nâng cao trình độ doanh nghiệp”- Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên toàn thể của Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển lần thứ hai năm 2019 (VRDF 2019) với chủ đề “Việt Nam: Khát vọng thịnh vượng - Ưu tiên và hành động” do Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa tổ chức chiều này tại Hà Nội.

Đẩy lùi bóng đen bạo lực gia đình

Đẩy lùi bóng đen bạo lực gia đình

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 20/09/2019

(ANTV) - Gia đình đáng lẽ phải là nơi êm ấm nhất, đáng tin cậy nhất, tuy nhiên, đã có không ít trường hợp lại là cơn ác mộng bởi tình trạng bạo hành ngay trong chính nơi tưởng là tổ ấm này. Nạn nhân chủ yếu của tình trạng này thường là phái yếu, những người phụ nữ chân yếu tay mềm. 

Có nên mua hình ảnh vi phạm giao thông để phạt nguội?

Có nên mua hình ảnh vi phạm giao thông để phạt nguội?

Cập nhật: 13:32, Thứ 5, 19/09/2019

(ANTV) - Trong hồ sơ đề nghị sửa đổi Nghị định 46/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt gửi tới Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ GTVT đã đề xuất bổ sung quy định về việc sử dụng thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp làm căn cứ để xác minh, phát hiện hành vi vi phạm. 

Họp báo thông tin về Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39

Họp báo thông tin về Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39

Cập nhật: 21:31, Thứ 4, 18/09/2019

(ANTV) - Ngay sau lễ khai mạc Hội nghị ASEANAPOL, Ban tổ chức đã tổ chức họp báo thông tin về nội dung và chương trình  hội nghị Hiệp hội Cảnh sát các quốc gia Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39, đồng thời trả lời một số câu hỏi của báo chí.

Cần siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh

Cần siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh

Cập nhật: 16:01, Thứ 4, 18/09/2019

(ANTV) -Không có thời gian, chưa thực sự quan tâm đến việc đưa đón con đến trường cũng như phó mặc sự an toàn của con cho các lái xe hợp đồng thậm chí là cả khi các lái xe này hoạt động chui – Đang là 1 tình trạng hết sức đáng báo động đối với các bậc phụ huynh. Và thực tế ngay lúc này, siết chặt việc quản lý, vận hành dịch vụ xe ô tô đưa đón học sinh là việc cần làm ngay để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.