Chủ nhật, ngày 31/05/2020 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Vấn đề - Sự kiện

Cần thay đổi cách quản lý người sử dụng ma túy

Cần thay đổi cách quản lý người sử dụng ma túy

Cập nhật: 09:29, Thứ 7, 30/05/2020

(ANTV) - Tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy tại Việt Nam ngày càng gia tăng, phức tạp và tệ nạn này là cội nguồn của các hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, chưa có quy định về quản lý người sử dụng ma túy, chỉ dừng ở mức xử phạt hành chính nên dự luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) sẽ giải quyết vấn đề trên.

Trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật An ninh mạng trong CAND

Trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật An ninh mạng trong CAND

Cập nhật: 09:12, Thứ 7, 30/05/2020

(ANTV) - Sáng ngày 29/5 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi Tìm hiểu Luật An ninh mạng trong CAND. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện các cơ quan của Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, đại diện công an các đơn vị địa phương.

Giảm thiểu thương tích cho trẻ em

Giảm thiểu thương tích cho trẻ em

Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 29/05/2020

(ANTV) - Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng những vụ việc liên quan đến vấn đề này vẫn thường xuyên xảy ra và tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. 

Giảm 50% phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước Cơ hội kích cầu tiêu dùng

Giảm 50% phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước: Cơ hội kích cầu tiêu dùng

Cập nhật: 23:22, Thứ 5, 28/05/2020

(ANTV) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước cho đến hết năm 2020. Quyết định này sẽ được Quốc hội thông qua và phê duyệt  để áp dụng. Đây được coi  là tin vui đối với người tiêu dùng để họ đến gần hơn với việc sở hữu một chiếc xe ô tô  sản xuất, láp ráp trong nước. Đồng thời kích cầu thị trường ô tô  của Việt Nam  phát triển.

Bảo đảm môi trường đầu tư minh bạch

Bảo đảm môi trường đầu tư minh bạch

Cập nhật: 15:39, Thứ 5, 28/05/2020

(ANTV) - Vụ việc nghi vấn tại Công ty Tenma Việt Nam khiến dư luận đặt câu hỏi: Có phải đang có những kẽ hở về cơ chế, chính sách trong quản lý, thu hút đầu tư với các doanh nghiệp nước ngoài? Và phải chăng cũng có sự buông lỏng trong cơ chế giám sát cán bộ, kiểm soát quyền lực? Giải đáp cho những băn khoăn này, phóng viên ANTVcó cuộc trao đổi với ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.

Đập tan thủ đoạn nắn dòng dư luận

Đập tan thủ đoạn "nắn dòng dư luận"

Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 28/05/2020

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an nhân dân đang cùng toàn Đảng, toàn dân chủ động phát hiện những nội dung xấu độc trên mạng xã hội lợi dụng việc góp ý xây dựng để xuyên tạc, công kích chống phá Đảng, Nhà nước. Đập tan âm mưu "nắn dòng dư luận" chính là chúng ta góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Nỗi ám ảnh thiếu nước sạch của cư dân chung cư

Nỗi ám ảnh thiếu nước sạch của cư dân chung cư

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 28/05/2020

(ANTV) - Nhiều năm nay, mỗi khi hè đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nước sạch tại Hà Nội diễn ra khá phức tạp tại nhiều khu dân cư, chung cư khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Dư luận đồng tình việc bảo lãnh phương tiện vi phạm

Dư luận đồng tình việc bảo lãnh phương tiện vi phạm

Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 27/05/2020

(ANTV) - Từ trước đến nay, việc tạm giữ xe vi phạm giao thông thực sự là một gánh nặng đối với cả người dân lẫn lực lượng chức năng. Bởi ở Việt Nam, xe không chỉ là phương tiện mà đó là tài sản của người dân, thậm chí như cả một gia tài, nên việc phải đưa xe về bãi tạm giữ, phơi mưa nắng nhiều ngày khiến các chủ phương tiện rất lo lắng. 

Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền và bảo vệ trẻ em

Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền và bảo vệ trẻ em

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 27/05/2020

(ANTV) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em.

Nét mới trong tuyển sinh khối trường CAND

Nét mới trong tuyển sinh khối trường CAND

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 27/05/2020

(ANTV) -Theo số liệu thống kê trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học, khối các trường Công an nhân dân luôn nhận được sự quan tâm lớn của các thí sinh. 

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

Cập nhật: 22:57, Thứ 2, 25/05/2020

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 vào 123 trường Trung học phổ thông công lập và 100 trường Trung học phổ thông ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bước tiến lớn trong thay đổi phương thức quản lý cư trú

Bước tiến lớn trong thay đổi phương thức quản lý cư trú

Cập nhật: 22:57, Thứ 2, 25/05/2020

(ANTV) - Đề xuất về việc chuyển hình thức quản lý cư trú dân cư bằng sổ hộ khẩu giấy sang mã số định danh cá nhân trong dự Luật Cư trú (sửa đổi) đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dân. Việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan quản lý dân cư, từng bước tiến tới thay thế sổ hộ khẩu và CMND chính là một bước tiến của sự phát triển, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên để vận hành được, cần đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở dữ liệu về dân cư cũng như tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan quản lý nhà nước.

Dân vận khéo để thực hiện tốt công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ

Dân vận khéo để thực hiện tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

Cập nhật: 22:53, Thứ 2, 25/05/2020

(ANTV) - Tại tỉnh Điện Biên, trước đây đã xảy ra không ít vụ việc đáng tiếc, gây mất an ninh trật tự có nguyên nhân xuất phát từ thói quen tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của người dân. Thế nhưng, trong những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tình hình an ninh trật tự tại địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực.