Thứ năm, ngày 19/10/2017 - 23:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Vấn đề - Sự kiện

Nhức nhối tình trạng thiếu niên vi phạm pháp luật

Nhức nhối tình trạng thiếu niên vi phạm pháp luật

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 17/10/2017

(ANTV) - Câu chuyện thanh niên lười học tập, lao động, vi phạm pháp luật có lẽ không phải ở riêng một địa phương nào. Nguyên nhân chính yếu vẫn là do thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình. Tại Bình Định, dù các cấp, các ngành có nhiều nỗ lực để phòng ngừa, song thực trạng thiếu niên, trong đó có cả học sinh vi phạm pháp luật đang diễn biến phức tạp.

Chậm chi trả bảo hiểm – Trách nhiệm của các công ty bảo hiểm?

Chậm chi trả bảo hiểm – Trách nhiệm của các công ty bảo hiểm?

Cập nhật: 15:49, Thứ 2, 16/10/2017

(ANTV) -Bồi thường tiền bảo hiểm là sự bù đắp của người bảo hiểm đối với những thiệt hại của người tham gia bảo hiểm, khi sự kiện được bảo hiểm xảy ra, gây thiệt hại cho người được bảo hiểm. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc chậm chi trả bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm, không còn là chuyện xa lạ nữa.

Taxi truyền thống đánh bật Uber Grab tại nhiều nước

Taxi truyền thống đánh bật Uber, Grab tại nhiều nước

Cập nhật: 16:28, Chủ Nhật, 15/10/2017

(ANTV) - Thực tế cho thấy câu chuyện cạnh tranh giữa taxi công nghệ và taxi truyền thống  không chỉ là câu chuyện của riêng Việt Nam, ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, sự xuất hiện của Uber, Grab đã nhanh chóng lấn át thị phần của taxi truyền thống khiến cho các doanh nghiệp taxi truyền thống lao đao, thậm chí có doanh nghiệp tuyên bố phá sản. 

Thủ khoa chăn lợn và chuyện buồn của ngành giáo dục

Thủ khoa chăn lợn và chuyện buồn của ngành giáo dục

Cập nhật: 16:24, Chủ Nhật, 15/10/2017

(ANTV) - Là 1 trong 100 thủ khoa từng được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Bùi Thu Hà cầm tấm bằng xuất sắc ĐH Sư phạm Hà Nội 2 trở về quê hương. Với mong ước trở thành cô giáo dạy Văn nhưng đã hơn một năm trôi qua, mọi thứ vẫn còn dang dở. 

Nan giải ô nhiễm trắng do túi nilon

Nan giải “ô nhiễm trắng” do túi nilon

Cập nhật: 12:28, Chủ Nhật, 15/10/2017

(ANTV) - Túi nilon đã trở thành vật dụng không có thể thiếu trong cuộc sống thường ngày, nó gắn với thói quen cố hữu của không ít người dân. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi: từ cửa hàng nhỏ lẻ đến các siêu thị và những trung tâm thương mại mới. Tuy nhiên, túi nilon khi đã qua sử dụng khó xử lý và nếu không xử lý đúng cách sẽ gây hại cho môi trường. 

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Cập nhật: 11:35, Thứ 6, 13/10/2017

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Đề xuất thu phí ôtô vào trung tâm TPHCM để giảm ùn tắc

Đề xuất thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM để giảm ùn tắc

Cập nhật: 11:33, Thứ 6, 13/10/2017

(ANTV) - Công ty Cổ phần công nghệ Tiên Phong vừa trình UBND TP.HCM và Sở Giao thông vận tải đề xuất dự án "thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM để hạn chế ùn tắc giao thông".

Giáo viên tự tử học sinh bị đánh Nhân văn giáo dục ở đâu?

Giáo viên tự tử, học sinh bị đánh: Nhân văn giáo dục ở đâu?

Cập nhật: 06:43, Thứ 6, 13/10/2017

(ANTV) - Cô giáo có chồng đang công tác ở đảo xa bị điều chuyển công tác đã tự tử vì không muốn sống trong cảnh bị đẩy đi đẩy lại như quả bóng; giữa Thủ đô Hà Nội, một cô giáo đánh thâm tím chân tay học sinh chỉ vì lỗi mải chơi vào muộn giờ học.

Tranh cãi về quy định niên hạn taxi

Tranh cãi về quy định niên hạn taxi

Cập nhật: 06:36, Thứ 6, 13/10/2017

(ANTV) - Trước bối cảnh thị trường taxi Việt đang ngày trở nên khốc liệt, thì việc Nghị định 86 sửa đổi ban hành về việc: “Xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại đô thị loại đặc biệt (như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), không quá 12 năm tại các địa phương khác” đang khiến rất nhiều hãng taxi lo lắng và tỏ ra bất bình về quy định cấp phù hiệu không đồng nhất giữa các tỉnh thành phố. 

Lũ quét kinh hoàng tại thị xã Nghĩa Lộ

Lũ quét kinh hoàng tại thị xã Nghĩa Lộ

Cập nhật: 18:03, Thứ 4, 11/10/2017

(ANTV) - Một trận lũ quét kinh hoàng đang xảy ra tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Trận mưa lớn kéo dài từ 10/10 đến sáng nay 11/10 đã khiến nước lũ cuồn cuộn đổ về thị xã Nghĩa Lộ, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân địa phương. Ngay trong sáng nay, tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng tại chỗ tổ chức sơ tán người dân và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

Hành vi bảo kê máy gặt gây bức xúc

Hành vi bảo kê máy gặt gây bức xúc

Cập nhật: 07:41, Thứ 4, 11/10/2017

(ANTV) - Trong vài năm trở lại đây, khi cơ giới hóa được đẩy mạnh đưa vào sản xuất nông nghiệp, nhiều đối tượng côn đồ đã nhân cơ hội này để thu lợi bất chính bằng hình thức bảo kê máy gặt, khiến người dân và chủ máy gặt cứ đến vụ mùa lại lo lắng, bất an.

Ký ức Lễ chào cờ lịch sử

Ký ức Lễ chào cờ lịch sử

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 10/10/2017

(ANTV) - Ngày 10/10/1954, cách đây 63 năm, trong không khí tưng bừng của ngày giải phóng Thủ đô, có một buổi lễ đặc biệt diễn ra ngay dưới chân cột cờ Hà Nội, đó chính là Lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng. Trải qua 63 năm nhưng  những ký ức về buổi lễ hôm ấy vẫn còn mãi với thời gian, với những con người đã từng chứng kiến giây phút lịch sử trọng đại đó.

Tại sao cử nhân không tìm được việc đúng chuyên môn?

Tại sao cử nhân không tìm được việc đúng chuyên môn?

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 10/10/2017

(ANTV) - Theo báo cáo của Viện Khoa học lao động và xã hội, trong quý II năm 2017, tình trạng lao động thất nghiệp ở độ tuổi thanh niên, người có tình độ cử nhân, thạc sĩ tăng cao do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan.