Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp

Đấu tranh với các thế lực phản động chống phá cuộc bầu cử

Đấu tranh với các thế lực phản động chống phá cuộc bầu cử

Cập nhật: 21:51, Thứ 4, 21/04/2021

(ANTV) - Cũng như trong kỳ Đại hội Đảng các cấp và bầu cử trước đây, thời gian qua, các thế lực thù địch, phản động và số cơ hội chính trị, tiêu cực, bất mãn vẫn đang ráo riết tiến hành nhiều hoạt động nhằm chống phá cuộc bầu cử. Nhận rõ nguy cơ từ các hoạt động chống phá này, cùng với lực lượng công an trên cả nước, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, ngăn chặn nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn.

Hoàn thành công tác niêm yết công khai danh sách cử tri

Hoàn thành công tác niêm yết công khai danh sách cử tri

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 21/04/2021

(ANTV) - Đến nay trên cả nước đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri công khai tại trụ sở UBND xã, phường, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu, bảo đảm nơi niêm yết trang trọng để người dân thuận tiện theo dõi và, tích cực tham gia bầu cử. Tại 1 số nơi thậm chí cũng đã hoàn thành sớm hơn mốc thời gian quy định của Luật bầu cử.

Chủ động các phương án bầu cử tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chủ động các phương án bầu cử tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 20/04/2021

(ANTV) - Thời điểm này, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử đang được thực hiện theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, tại vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các phương án bầu cử đã được các cấp chính quyền triển khai sâu rộng. 

Phối hợp chặt chẽ các lực lượng đảm bảo ANTT cuộc bầu cử

Phối hợp chặt chẽ các lực lượng đảm bảo ANTT cuộc bầu cử

Cập nhật: 10:11, Thứ 3, 20/04/2021

(ANTV) - Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác bầu cử tại thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an và Ủy ban bầu cử thành phố, Tiểu ban An ninh trật tự, an toàn xã hội do đồng chí Giám đốc Công an thành phố làm Trưởng ban có vai trò rất quan trọng bảo đảm cho cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Đại tướng Tô Lâm làm việc tại Đà Nẵng Quảng Nam về công tác chuẩn bị bầu cử

Đại tướng Tô Lâm làm việc tại Đà Nẵng, Quảng Nam về công tác chuẩn bị bầu cử

Cập nhật: 21:58, Thứ 2, 19/04/2021

(ANTV) - Sáng 19/4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thành phố Đà Nẵng. 

Công an Khánh Hòa đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử

Công an Khánh Hòa đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 19/04/2021

(ANTV) - Còn hơn một tháng nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với lực lượng công an cả nước, Công an tỉnh Khánh Hòa đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự để ngày bầu cử được diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Cảnh giác luận điệu xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác bầu cử

Cảnh giác luận điệu xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác bầu cử

Cập nhật: 22:30, Chủ Nhật, 18/04/2021

(ANTV) - Tiếp sau các hoạt động chống phá Đại hội XIII của Đảng, trên mạng xã hội và một vài trang mạng, báo tiếng Việt thiếu thiện chí với Việt Nam,  các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại gia tăng đăng phát những bài viết, luận điệu sai trái, bóp méo, xuyên tạc sự thật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nội dung chống phá hàng đầu của các đối tượng là xuyên tạc vai trò của Đảng trong cuộc bầu cử, gây nhiễu loạn thông tin, kích động dư luận nhằm hạ thấp vai trò, uy tín của Đảng, chia rẽ phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Triển khai các bước chuẩn bị bầu cử đảm bảo đúng quy trình

Triển khai các bước chuẩn bị bầu cử đảm bảo đúng quy trình

Cập nhật: 16:02, Chủ Nhật, 18/04/2021

(ANTV) -Tính đến thời điểm này về cơ bản, Ủy ban MTTQ Trung ương và địa phương đã và đang hoàn thành việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba và chốt danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Mỗi bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đều đặt ra yêu cầu phải thực hiện dân chủ đúng quy trình và đảm bảo tiến độ. Tất cả đều hướng tới mục tiêu chọn được người xứng đáng nhất để giới thiệu, đưa vào danh sách bầu cử. Đây cũng là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của nhân dân và cử tri. 

Công an Tuyên Quang đảm bảo ANTT cho công tác bầu cử

Công an Tuyên Quang đảm bảo ANTT cho công tác bầu cử

Cập nhật: 20:21, Thứ 7, 17/04/2021

(ANTV) - Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác bầu cử, ngay từ những ngày này, lực lượng công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương rà soát nhân sự, đảm bảo tiêu chuẩn của các đại biểu cũng như cử tri, bên cạnh đó cũng triển khai đồng bộ nhiều  phương án cụ thể về an ninh trật tự, nắm chắc tình hình địa bàn, góp phần đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử. 

Chủ động triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự chuẩn bị cho cuộc bầu cử

Chủ động triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự chuẩn bị cho cuộc bầu cử

Cập nhật: 22:36, Thứ 5, 15/04/2021

(ANTV) - Chiều 15/4, tại Hà Nội, Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 Bộ Công an chủ trì Phiên họp thứ tư để rà soát, kiểm điểm, đánh giá toàn diện công tác của Tiểu ban đã triển khai từ sau Phiên họp thứ ba đến nay và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Bầu cử Quốc hội và HĐND Giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở

Cập nhật: 15:59, Thứ 5, 15/04/2021

(ANTV) -Sáng 15/4, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm sau kiểm tra, giám sát (đợt 1) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 10/04/2021

(ANTV) - Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã kiện toàn các chức danh lãnh đạo cấp cao của Quốc hội, Chính phủ. ANTV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Chuẩn bị chu đáo ngày hội toàn dân đi bầu cử ở miền núi Quảng Nam

Chuẩn bị chu đáo ngày hội toàn dân đi bầu cử ở miền núi Quảng Nam

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 06/04/2021

(ANTV) - Cùng với việc quan tâm đến công tác nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan, nâng cao nhận thức của bà con về ngày hội lớn của đất nước… thì đến hiện nay, các bước đảm bảo an toàn cho ngày hội toàn dân đi bầu cử cũng đã được các địa phương miền núi triển khai đồng bộ và chặt chẽ.