Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Vụ án ở Đồng Tâm

Phiên xét xử vụ Đồng Tâm Bản án nghiêm minh và nhân văn

Phiên xét xử vụ Đồng Tâm: Bản án nghiêm minh và nhân văn

Cập nhật: 22:28, Chủ Nhật, 20/09/2020

(ANTV) - Sau phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), không chỉ dư luận trong nước bày tỏ sự đồng tình cao với bản án dành cho các bị cáo, sự nghiêm khắc nhưng cũng đầy tính nhân văn của pháp luật Việt Nam qua vụ án này cũng được dư luận ngoài nước đánh giá cao. 

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh - Bài học rút ra từ vụ Đồng Tâm

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh - Bài học rút ra từ vụ Đồng Tâm

Cập nhật: 13:58, Chủ Nhật, 20/09/2020

(ANTV) -Vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm đã khép lại. Bản án đã được tuyên, và 29 bị cáo đều ăn năn hối cải; Đồng Tâm đang đổi thay từng ngày. Chính quyền cơ sở cùng nhân dân đang từng bước chung tay xây dựng nông thôn mới, niềm tin đang được đặt đúng vị trí để người dân được làm chủ và hưởng thụ từ chính những đóng góp của mình. Củng cố cơ sơ Đảng yếu kém, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Tâm hướng tới.

Phiên tòa của lương tri

Phiên tòa của lương tri

Cập nhật: 19:43, Thứ 7, 19/09/2020

(ANTV) -Những ngày vừa qua, nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đặc biệt quan tâm theo dõi phiên tòa sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội khiến 3 cán bộ chiến sỹ công an phải hi sinh. Người dân Việt Nam đều mong muốn công lý được thực thi nghiêm khắc đối với những kẻ thủ ác không còn lương tri của con người; nhưng lại hết sức nhân văn, độ lượng với những đối tượng vô tình bị cuốn vào vòng lao lý biết ăn năn, hối cải.

Bản án thích đáng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở Đồng Tâm

Bản án thích đáng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở Đồng Tâm

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 15/09/2020

(ANTV) - Sau 1 tuần làm việc, chiều 14/9, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã kết thúc. Trong phần tuyên án, có 2 bị cáo thuộc nhóm bị truy tố về tội giết người, bị tuyên án tử hình. Các bị cáo khác lần lượt bị lĩnh các mức án từ 15 tháng tù treo tới chung thân. 

Tuyên án các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm

Tuyên án các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 15/09/2020

(ANTV) - Chiều 14/9, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội tiến hành công bố bản án sơ thẩm vụ án “giết người” và chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Đây là vụ án được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm do tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 cán bộ công an hy sinh. 

Dư luận đồng tình với bản án dành cho 29 bị cáo vụ Đồng Tâm

Dư luận đồng tình với bản án dành cho 29 bị cáo vụ Đồng Tâm

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 15/09/2020

(ANTV) - Chiều 14/9, Tòa án nhân dân Hà Nội đã ra phán quyết với 29 bị cáo trong vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Theo dõi phiên tòa, dư luận nhân dân đồng tình với mức án của Hội đồng xét xử đưa ra đối với từng bị cáo.

Chiều nay tòa sơ thẩm sẽ tuyên vụ án xảy ra tại Đồng Tâm

Chiều nay, tòa sơ thẩm sẽ tuyên vụ án xảy ra tại Đồng Tâm

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 14/09/2020

(ANTV) - Sau 4 ngày, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức), dự kiến chiều ngày 14/9, tòa sẽ tuyên án.

Dư luận về phiên xét xử vụ án ở Đồng Tâm

Dư luận về phiên xét xử vụ án ở Đồng Tâm

Cập nhật: 08:47, Thứ 7, 12/09/2020

(ANTV) - Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã kết thúc phần tranh luận. Trong 4 ngày xét xử, phiên tòa luôn nhận được sự quan tâm theo dõi của truyền thông và người dân cả nước.

Vụ án Đồng Tâm Các bị cáo nói lời xin lỗi và mong muốn được tha thứ

Vụ án Đồng Tâm: Các bị cáo nói lời xin lỗi và mong muốn được tha thứ

Cập nhật: 22:48, Thứ 5, 10/09/2020

(ANTV) - Chiều 10/9, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm. Trong thời gian làm việc, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Bài học trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Bài học trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Cập nhật: 22:56, Thứ 4, 09/09/2020

(ANTV) - Xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đang trên lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021. Khi niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân đối với chính quyền địa phương được duy trì, phát huy thì việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ đúng đắn và thắng lợi. Đây cũng chính là bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng nông thôn và thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Vụ án Đồng Tâm Viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình 2 bị cáo

Vụ án Đồng Tâm: Viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình 2 bị cáo

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 09/09/2020

(ANTV) -Sáng 9/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội kết thúc phần thẩm vấn chuyển sang phần tranh tụng. Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa phát biểu quan điểm luận tội và đề nghị mức án với các bị cáo.

Các bị cáo trong vụ Đồng Tâm ăn năn trước những hành vi sai trái của mình

Các bị cáo trong vụ Đồng Tâm ăn năn trước những hành vi sai trái của mình

Cập nhật: 23:23, Thứ 3, 08/09/2020

(ANTV) - Liên quan đến phiên tòa xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Trong ngày thứ hai của phiên xét xử, HĐXX đã xét hỏi các bị cáo còn lại có liên quan đến vụ án.

Đổi thay tại Đồng Tâm

Đổi thay tại Đồng Tâm

Cập nhật: 23:14, Thứ 3, 08/09/2020

(ANTV) - Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra 8 tháng trước tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, với 29 bị cáo. Dư luận đặc biệt quan tâm và mong muốn sẽ có bản án thích đáng dành cho những bị cáo phạm tội. Sau 8 tháng trôi qua, giờ đây sự bình yên được trả lại, một diện mạo đang dần đổi thay tại xã Đồng Tâm. Chính quyền cơ sở và nhân dân đang cùng nhau ổn định cuộc sống. Và quan trọng hơn, là niềm tin đã được đặt đúng chỗ, để người dân được hưởng lợi từ các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.