Thứ ba, ngày 28/01/2020 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cách mạng Công nghiệp 4.0

Nhận diện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Nhận diện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Cập nhật: 06:35, Thứ 7, 21/12/2019

(ANTV) - Truyền hình ANTV bắt đầu phát sóng bộ phim tài liệu về chủ đề cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các vấn đề đặt ra. Tập đầu tiên đã lên sóng có tựa đề "Nhận diện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4".

Ra mắt sách về xây dựng thành phố thông minh của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành

Ra mắt sách về xây dựng thành phố thông minh của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 15/11/2019

(ANTV) - Chiều 14/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ giới thiệu và uỷ quyền phát hành sách “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” của tác giả Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. 

Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh

Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 24/10/2019

(ANTV) - Sáng ngày 23/10, tại TP Đà Nẵng, Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh 2019 đã được khai mạc. Đây là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực, từ đó đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các thành phố dựa trên nền tảng công nghệ mới.

Lực lượng Công an chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Lực lượng Công an chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Cập nhật: 22:28, Thứ 2, 30/09/2019

(ANTV) -Trong Nghị quyết của Bộ Chính trị về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký ban hành, một trong những khâu trọng yếu cần được ưu tiên tập trung phát triển, đó là an ninh mạng. Cùng với các cơ quan ban ngành, lực lượng Công an cũng đang xây dựng và triển khai các biện pháp nhằm chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Cập nhật: 07:09, Thứ 7, 06/07/2019

(ANTV) - Vừa qua, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Phật giáo đối với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV

Phật giáo đối với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV

Cập nhật: 22:54, Thứ 2, 13/05/2019

(ANTV) - Chủ đề chung tại Đại lễ Phật đản liên hợp quốc Vesak 2019 là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Đây không chỉ là nội dung mang tính thích ứng mà còn là tính hợp thời nhằm ứng dụng các giải pháp Phật giáo để giải quyết các vấn nạn toàn cầu. 

Du lịch Việt Nam với Cách mạng công nghiệp 40

Du lịch Việt Nam với Cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 29/03/2019

(ANTV) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp  4.0, thị trường du lịch đang chứng kiến sự bùng nổ, lên ngôi của xu hướng kinh doanh trực tuyến. Khách du lịch ngày càng có xu hướng tìm hiểu điểm đến và đặt phòng online. Vậy, ngành du lịch Việt Nam đang đứng trước thời cơ và thách thức như thế nào trước sự tác động của cách mạng công nghệ 4.0?

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nói chuyện chuyên đề tại Cục Truyền thông CAND

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nói chuyện chuyên đề tại Cục Truyền thông CAND

Cập nhật: 20:21, Thứ 2, 24/12/2018

(ANTV) - Chiều ngày 24/12, tại Cục Truyền thông CAND, Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp truyền đạt, nói chuyện chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0) -  Những vấn đề đặt ra trong công tác truyền thông hiện nay”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nói chuyện chuyên đề tại Học viện Chính trị CAND

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nói chuyện chuyên đề tại Học viện Chính trị CAND

Cập nhật: 10:00, Thứ 5, 20/12/2018

(ANTV) - Sáng ngày 19/12 tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp truyền đạt, nói chuyện chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 -  Những vấn đề đặt ra với giáo dục đào tạo hiện nay ” với các cán bộ chiến sĩ, giảng viên của Học viện Chính trị CAND.

Xây dựng và phát triển thành phố thông minh

Xây dựng và phát triển thành phố thông minh

Cập nhật: 23:24, Thứ 7, 01/12/2018

(ANTV) - Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, tạo cho nhân loại bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, truyền thông. Bởi vậy, việc hướng tới những mô hình xã hội mới với giá trị và tiêu chí thông minh đã ngày càng trở nên phổ biến và được xem là xu thế tất yếu.

ASEAN với cuộc cách mạng công nghiệp 40

ASEAN với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật: 12:27, Chủ Nhật, 09/09/2018

(ANTV) - Hội nghị Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN -  gọi tắt là WEF ASEAN 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 11-13/9, tại Hà Nội. Với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4", Diễn đàn sẽ là một cơ hội để các nước ASEAN đánh giá thời cơ cũng như khắc phục các thách thức trong kỷ nguyên công nghệ số.

Tận dụng ưu thế bắt kịp Cách mạng công nghiệp 40

Tận dụng ưu thế bắt kịp Cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật: 23:44, Thứ 7, 23/06/2018

(ANTV) - Trong thời điểm này, nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã và đang tận dụng được ưu thế từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Đáng buồn là số lượng doanh nghiệp Việt Nam tận dụng được ưu thế này, tận dụng được khoa học công nghệ và hệ sinh thái mới này lại quá hạn chế. Có phải do chúng ta thua kém về máy móc hay chưa được chuẩn bị tốt?

Thách thức với báo chí thời Cách mạng công nghiệp 40

Thách thức với báo chí thời Cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 21/06/2018

(ANTV) - Bước vào kỷ nguyên số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, báo chí cách mạng Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội mới song cũng không ít thách thức. Trong đó phải kể đến việc mạng xã hội ngày càng phát triển đã đưa báo chí chính thống vào 1 cuộc đua mới, cuộc đua về sự cạnh tranh thông tin, làm  sao đưa thông tin một cách chuẩn xác và nhanh nhất đến với công chúng.