Thứ ba, ngày 19/03/2019 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Tín dụng đen

Giải pháp nào giải quyết tận gốc hoạt động tín dụng đen?

Giải pháp nào giải quyết tận gốc hoạt động tín dụng đen?

Cập nhật: 15:49, Thứ 4, 13/03/2019

(ANTV) - Hiện nay trước sự tấn công, truy quét quyết liệt của lực lượng công an các địa phương, tình hình tội phạm tín dụng đen có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng các đối tượng chuyển sang hoạt động tinh vi hơn, núp bóng dưới nhiều hình thức hơn để che giấu hoạt động cho vay lãi nặng. 

Xử lý 2 nhóm hoạt động tín dụng đen ở Rạch Giá

Xử lý 2 nhóm hoạt động tín dụng đen ở Rạch Giá

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 13/03/2019

(ANTV) - Chiều ngày 12/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá, Kiên Giang đã tiếp tục mời 2 nhóm gồm 6 thanh niên có hộ hẩu thường trú các các tỉnh Hải Dương, Nam Định và TP Hà Nội đến làm việc để cũng cố hồ sơ, đề nghị xử lý về hành vi cho vay lãi nặng.

Đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại Bình Định

Đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại Bình Định

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 11/03/2019

(ANTV) - Theo thống kê hiện tại, toàn tỉnh Bình Định có gần 300 cơ sở kinh doanh dịch vụ tài chính. Hiện nay, trước sự tấn công mạnh của lực lượng chức năng, diễn biến hoạt động của tội phạm tín dụng đen đã có chiều hướng giảm.

Ngăn chặn tín dụng đen tại miền núi vùng sâu

Ngăn chặn tín dụng đen tại miền núi, vùng sâu

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 10/03/2019

(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù lực lượng Công an Phú Yên đã triển khai, thực hiện các biện pháp  quyết liệt nhằm phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm “Tín dụng đen”  nhưng hoạt động này vẫn còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình  ANTT trên địa bàn nhất là tại các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa. 

Kiên quyết không để tín dụng đen hoành hành

Kiên quyết không để tín dụng đen hoành hành

Cập nhật: 14:45, Thứ 7, 09/03/2019

(ANTV) - Tại tỉnh Kiên Giang, thời gian gần đây, hoạt động tín dụng đen dưới hình thức cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh  diễn biến khá phức tạp, làm mất an ninh trật tự ở địa phương. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các ngành chức năng rà soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng cho vay vốn trái quy định của pháp luật.

Khánh Hòa đấu tranh mạnh với hoạt động tín dụng đen

Khánh Hòa đấu tranh mạnh với hoạt động tín dụng đen

Cập nhật: 10:04, Thứ 7, 09/03/2019

(ANTV) - Cho vay tiền với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không cần tài sản thế chấp. Những lời chào mời “có cánh” như thế đã khiến nhiều người dân sập bẫy “tín dụng đen” với mức lãi suất vay cao ngất ngưởng. Hoạt động cho vay nặng lãi này đang len lỏi khắp các địa phương, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự. 

Nhận diện những chiêu trò của tội phạm tín dụng đen

Nhận diện những chiêu trò của tội phạm tín dụng đen

Cập nhật: 09:54, Thứ 7, 09/03/2019

(ANTV) - Hiện đang trong mùa lễ hội đầu xuân, vì vậy có rất nhiều người tham gia lễ hội và tham gia các trò vui chơi khác.  Lợi dụng đặc tính văn hoá này, bọn tội phạm đã cho ra đời nhiều loại hình dịch vụ cờ bạc trá hình, lô đề, bốc bát họ sau đó chúng sẽ bắt chẹt người vay với lãi xuất cắt cổ. Đây thực chất là trò biến tướng của tội phạm tín dụng đen. Nếu không cảnh giác, mọi người sẽ sập bẫy.

Xử lý tội phạm tín dụng đen tại Đồng Nai

Xử lý tội phạm tín dụng đen tại Đồng Nai

Cập nhật: 15:52, Thứ 6, 08/03/2019

(ANTV) - Hoạt động tín dụng đen gần đây hoạt động hết sức phức tạp, với thủ đoạn tinh vi có chiều hướng lan rộng từ thành thị đến các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, điều tra, xử lý 31 vụ, 20 băng nhóm, 95 đối tượng hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan “tín dụng đen”.

Chấn chỉnh kinh doanh cầm đồ núp bóng cho vay nặng lãi

Chấn chỉnh kinh doanh cầm đồ núp bóng cho vay nặng lãi

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 07/03/2019

(ANTV) -  Trong thời gian vừa qua, hoạt động cho vay nặng lãi đang diễn biến hết sức phức tạp, với nhiều hình thức biến tướng bằng những chiêu trò nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, lực lượng Công an trên cả nước đang quyết tâm đấu tranh, đẩy mạnh phòng ngừa và tăng cường quản lý chặt chẽ ngay từ cơ sở để có thể giảm lùi các loại tội phạm và đảm bảo ANTT. 

Triệt xóa Cty cho vay nặng lãi tới 328%/năm

Triệt xóa C.ty cho vay nặng lãi tới 328%/năm

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 07/03/2019

(ANTV) - Chiều 6/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo kết quả đấu tranh triệt xóa Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Tín Nghĩa, do liên quan đến hoạt động cho vay với lãi suất lên đến 328%/năm. Đây là công ty do đối tượng Nguyễn Giang Huy (sinh năm 1986 thường trú tại Hải Phòng) cầm đầu.

Khởi tố 4 đối tượng cho vay nặng lãi đòi nợ thuê

Khởi tố 4 đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê

Cập nhật: 16:37, Thứ 3, 05/03/2019

(ANTV) - Ngày hôm nay 5/3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội cưỡng đoạt tài sản.

Chưa nhận tiền đền bù bà con đã bị tín dụng đen bủa vây

Chưa nhận tiền đền bù, bà con đã bị tín dụng đen bủa vây

Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 05/03/2019

(ANTV) - Tình trạng người dân vùng cao nhận tiền đền bù, hỗ trợ đất từ những dự án thủy điện, tuy nhiên, sau đó trở thành con nợ do các thương lái, chủ nợ gạ cho vay lãi suất cao đã xuất hiện nhiều năm trước. Và thời gian gần đây, tình trạng này lại tiếp diễn khi  nhiều người dân ở xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi nằm trong diện nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư công trình đường Sơn Liên - cầu Tà Meo đã và đang trở thành con nợ khi tiền chưa nhận đủ.

TP Đà Nẵng chỉ đạo ngăn chặn hoạt động tín dụng đen

TP. Đà Nẵng chỉ đạo ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen”

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 04/03/2019

(ANTV) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc tăng cường đấu tranh, ngăn chặn hoạt động "tín dụng đen", tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến cho vay lãi nặng.