Thứ tư, ngày 15/08/2018 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Kỹ năng an toàn

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 15/08/2018

(ANTV) - Để phục vụ việc học hành của các em học sinh, cũng tiện cho việc quản lý giờ giấc đi lại, phụ huynh trang bị điện thoại di động đắt tiền, xe đạp điện khi đến trường. Đây là miếng mồi hấp dẫn cho các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản mà chúng nhắm vào lứa tuổi học sinh.

Quấy rối tình dục nơi công sở Góc khuất đáng sợ

Quấy rối tình dục nơi công sở: Góc khuất đáng sợ

Cập nhật: 15:17, Thứ 2, 13/08/2018

(ANTV) - Trong khi ở nhiều nước trên thế giới hành vi quấy rối tình dục nơi công sở đã được đưa vào các văn bản pháp luật và có chế tài xử phạt rõ ràng thì ở Việt Nam hành vi quấy rối tính dục vẫn chưa được nhận diện một cách đầy đủ và có biện pháp phòng chống, xử lý hiệu quả. 

Nhận diện siêu lừa sau lớp vỏ bọc hoàn hảo

Nhận diện siêu lừa sau lớp vỏ bọc hoàn hảo

Cập nhật: 22:01, Chủ Nhật, 12/08/2018

(ANTV) - Mặc dù trên các phương tiện truyền thông đã liên tục đưa ra cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và thông tin cá nhân của người dân, song bằng cách này hay cách khác, các đối tượng tội phạm vẫn đang thực hiện hành vi này một cách tinh vi và khôn khéo hơn. Nâng cao cảnh giác đã và sẽ không bao giờ là thừa, nếu như các bạn không muốn mình trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo. 

Nhận diện thủ đoạn đánh cắp thông tin cá nhân trên mạng xã hội

Nhận diện thủ đoạn đánh cắp thông tin cá nhân trên mạng xã hội

Cập nhật: 11:30, Chủ Nhật, 12/08/2018

(ANTV) - Giả danh các trang mạng xã hội uy tín gửi thông báo đến người dùng yêu cầu đăng nhập thay đổi thông tin nhằm đánh cắp tài khoản - đây là một trong muôn vàn thủ đoạn được các đối tượng tội phạm công nghệ cao sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công sở sơ hở đạo tặc đột nhập

Công sở sơ hở, đạo tặc đột nhập

Cập nhật: 13:58, Thứ 5, 09/08/2018

(ANTV) - Giả làm người dân đến khu vực tiếp dân của cơ quan công sở làm việc, rồi từ đây tiếp cận các phòng ban lãnh đạo để lấy trộm tài sản. Không ít các vụ trộm, đối tượng còn liều lĩnh khi kết hợp với chính lực lượng bảo vệ để lấy trộm đi khối lượng tài sản rất lớn trị giá cả tỷ đồng. 

Rộ thủ đoạn giả cán bộ tòa án gọi điện lừa đảo

Rộ thủ đoạn giả cán bộ tòa án gọi điện lừa đảo

Cập nhật: 16:54, Thứ 2, 06/08/2018

(ANTV) - Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại mạo danh điều tra viên, cán bộ công an, viện kiểm sát sau thời gian tạm lắng xuống thì gần đây có dấu hiệu phức tạp trở lại trên địa bàn Quảng Ngãi. Đặc biệt là các đối tượng thay đổi phương thức, thủ đoạn giả danh cán bộ tòa án.  

Nguy hiểm tiềm ẩn từ xe đạp xe máy điện

Nguy hiểm tiềm ẩn từ xe đạp, xe máy điện

Cập nhật: 16:37, Thứ 2, 06/08/2018

(ANTV) - Xe đạp, xe máy điện được các bạn học sinh, sinh viên sử dụng nhiều. Với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi, chi phí thấp, giá cả phải chăng, xe đạp, xe máy điện đã trở thành phương tiện giao thông đắc lực cho nhiều người. Thế nhưng đồng hành với sự tiện lợi đó còn tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm không lường được mang tên "xe đạp, xe máy điện".

Mất tiền tỷ vì tin vào những giấy tờgiả

Mất tiền tỷ vì tin vào những giấy tờ...giả

Cập nhật: 18:58, Chủ Nhật, 05/08/2018

(ANTV) - Tại Hải Dương, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa làm rõ, bắt giữ một đối tượng sử dụng nhiều sổ nhà đất, giấy tờ của ngân hàng lừa đảo của các bị hại với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Đừng tin cuộc gọi yêu cầu chuyển tiền để điều tra

Đừng tin cuộc gọi "yêu cầu chuyển tiền" để điều tra

Cập nhật: 09:28, Thứ 7, 04/08/2018

(ANTV) - Khi có người gọi điện tới nói rằng mình có liên quan đến một đường dây tội phạm rửa tiền ma túy. Ở nhà và chờ cán bộ điều tra đến đọc lệnh bắt tạm giam để phục vụ điều tra. Hoặc để chứng minh mình vô tội cần chuyển tiền và tài khoản ban chuyên án. Tiền sẽ được hoàn trả khi chuyên án kết thúc. 

Thủ đoạn lừa bán thần dược

Thủ đoạn lừa bán "thần dược"

Cập nhật: 10:43, Thứ 2, 30/07/2018

(ANTV) - Có bệnh thì vái tứ phương, đây là tâm lý chung của những người mắc bệnh, đặc biệt là những gia đình có người thân mắc bệnh ung thư. Lợi dụng tâm lý này, không ít đối tượng đã hô biến các loại cây giá bèo thành thuốc quý, mang danh "thần dược" để lừa đảo, bán với giá cao, thu lợi bất chính.

Người dùng cảnh giác trước những tin nhắn email lạ

Người dùng cảnh giác trước những tin nhắn, email lạ

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 29/07/2018

(ANTV) - Cùng với sự phát triển của Cách mạng Công nghiệp 4.0, người dân đang ngày càng được tiếp xúc nhiều hơn với việc thanh toán không sử dụng tiền mặt. Thay vào đó, thẻ ngân hàng, ATM, SMS banking và các loại thẻ quẹt khác được ứng dụng một cách triệt để. Tuy nhiên, song hành với đó là những nguy cơ tiềm tàng khi người sử dụng hoàn toàn có thể bị lừa đảo, tự tay cung cấp mật mã và tài khoản cho các đối tượng khác. 

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo xin việc làm

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo xin việc làm

Cập nhật: 08:04, Thứ 7, 28/07/2018

(ANTV) - Đánh vào tâm lý muốn nhanh chóng tìm kiếm việc làm của một số bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Nhiều công ty tư vấn việc làm đã được mở ra để tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, những công ty này hoạt động nhằm mục đích lừa đảo, thu tiền người đến xin việc.

Cảnh giác với bẫy lừa xuất khẩu lao động

Cảnh giác với bẫy lừa xuất khẩu lao động

Cập nhật: 10:53, Thứ 6, 27/07/2018

(ANTV) - Những năm gần đây, xuất khẩu lao động trở thành xu hướng được không ít người lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực, hoạt động xuất khẩu lao động còn nhiều “góc khuất". Nổi cộm nhất là tình trạng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhằm mục đích trục lợi.