Thứ ba, ngày 14/07/2020 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Gương sáng vì bình yên cuộc sống

Đảo Cù Lao nói không với túi ni lông

Đảo Cù Lao nói không với túi ni lông

Cập nhật: 09:58, Thứ 2, 13/07/2020

(ANTV) - Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) là hòn đảo được biết đến với tên gọi “Đảo Cù Lao nói không với túi ni lông”. Đây cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước cam kết nói không với ống hút nhựa và đã duy trì thành công mô hình này. Không dừng ở đó, người dân cùng chính quyền địa phương tại xã đảo Tân Hiệp còn nổ lực cùng tiến đến nói không với rác thải nhựa trong tương lai.

Chiến sĩ An ninh nhân dân gắn bó với buôn làng

Chiến sĩ An ninh nhân dân gắn bó với buôn làng

Cập nhật: 23:13, Chủ Nhật, 12/07/2020

(ANTV) -  Trong suốt lịch sử 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, thầm lặng chiến đấu, hy sinh, một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, với lý tưởng cao đẹp “Chỉ biết còn Đảng thì còn mình”, “Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”. 

Ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”

Cập nhật: 09:01, Chủ Nhật, 12/07/2020

(ANTV) - Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt” với chủ đề: Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”.

 Ấm lòng quán cơm chay 0 đồng

Ấm lòng quán cơm chay 0 đồng

Cập nhật: 16:29, Thứ 7, 11/07/2020

(ANTV) - Gần 1 năm nay, tại TP Đà Nẵng, có một quán cơm đặc biệt đã trở thành  địa chỉ quen thuộc của những người lao động nghèo khó. Đặc biệt bởi lẽ, quán không chỉ phục vụ miễn phí tại quán mà còn mang đến tận nhà cho những trường hợp khó khăn trong việc đi lại. Và có lẽ điều đáng quý nhất chính là 3 chị chủ quán cũng là những người làm công việc chỉ đủ trang trải trong cuộc sống như: chạy grab, buôn bán nhỏ tại chợ.

Người dân đồng thuận hiến đất làm đường

Người dân đồng thuận hiến đất làm đường

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 10/07/2020

(ANTV) - Thuộc địa bàn miền núi, kinh phí hạn hẹp, điều này khiến chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, nhờ sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân, xã  Minh Quang đã về đích nông thôn mới. Đặc biệt, với tinh thần hết mình vì tập thể, những người nông dân ở đây đã tình nguyện hiến đất để mở đường giao thông nông thôn. 

Hành động đẹp Vì một ngày mai tươi sáng

Hành động đẹp "Vì một ngày mai tươi sáng"

Cập nhật: 15:51, Thứ 5, 09/07/2020

(ANTV) - Thấu hiểu được những thiếu thốn, khó khăn của những hoàn cảnh tại các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương hay các bệnh viên. Chi đoàn Công an phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ chợ Cồn đã thường xuyên tổ chức quyên góp từ các cán bộ chiến sĩ, những tấm lòng hảo tâm của bà con thương nhân và khách hàng đến chợ để thăm và tặng quà cho những trường hợp có hoàn cảnh khăn. 

Cán bộ công an giúp cụ ông bị lạc về với gia đình

Cán bộ công an giúp cụ ông bị lạc về với gia đình

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 09/07/2020

(ANTV) -  Gia đình người dân trú ở tổ 7, phường Quang Trung, TP. Phủ Lý vừa đón niềm vui khi người thân là một cụ ông 90 tuổi bị lạc đã được Thiếu tá Vũ Văn Tân, cán bộ Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Hà Nam và Công an phường Minh Khai giúp đỡ để trở về với gia đình.

Người vác tù và hàng tổng ở khu phố

Người “vác tù và hàng tổng” ở khu phố

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 08/07/2020

(ANTV) - Tận tụy, nhiệt tình là những đánh giá, nhận xét của người dân cũng như các cán bộ tại phường Tây Tựu khi nói về anh Nguyễn Hữu Hào. Như bao người dân khác, anh Hào cũng bộn bề lo toan, gánh vác việc gia đình, mưu sinh cuộc sống. Thế nhưng, khi nhận thấy những vấn đề còn tồn tại ngay khu phố mình sinh sống anh Hào đã muốn làm việc gì đó để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sinh viên sáng chế áo phao công nghệ hỗ trợ ngư dân

Sinh viên sáng chế áo phao công nghệ hỗ trợ ngư dân

Cập nhật: 10:23, Thứ 3, 07/07/2020

(ANTV) - Hầu hết ngư dân đi biển đều không sử dụng áo phao do việc mặc áo phao cồng kềnh, khó thao tác. Trong khi đó, việc mưu sinh trên biển gặp mưa to sóng lớn, những sự cố bất ngờ xảy ra hết sức nguy hiểm tính mạng. Trăn trở với công việc và sự an toàn cho bà con ngư dân, một nhóm sinh viên trường đại học Bách khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu sáng chế áo khoác công nghệ có thể phồng lên như áo phao, gọn nhẹ, dễ sử dụng.

Người chỉ huy mưu trí dũng cảm trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Người chỉ huy mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Cập nhật: 08:24, Thứ 3, 07/07/2020

(ANTV) - Đã hơn 20 năm công tác trong lực lượng công an, trong đó có hơn 10 năm làm nhiệm vụ phòng, chống ma túy, Trung tá Nguyễn Văn Cương – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cùng đồng đội đã mưu trí, dũng cảm triệt phá hàng trăm tụ điểm phức tạp về tệ nạn ma túy trên địa bàn góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Đến tận nhà trao tận tay giấy tờ công dân

Đến tận nhà, trao tận tay giấy tờ công dân

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 06/07/2020

(ANTV) - Đà Nẵng là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút lao động từ nhiều tỉnh, thành khác đến cư trú và làm việc. Điều này cũng tạo không ít áp lực trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho lực lượng Công an cơ sở. Chính vì vậy, ngoài tiếp nhận, giải quyết vào ban ngày tại trụ sở, Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng còn tăng cường giờ làm việc vào mỗi buổi tối, xuống tận nhà dân để trao trả, xử lý hồ sơ. Mô hình này đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực và nhận được sự đồng tình từ phía người dân

Mô hình Đổi gạo lấy vũ khí tại huyện Đức Trọng

Mô hình "Đổi gạo lấy vũ khí" tại huyện Đức Trọng

Cập nhật: 10:28, Chủ Nhật, 05/07/2020

(ANTV) - Bằng nguồn gạo xã hội hóa, vận động các nhà hảo tâm quyên góp, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí”, vừa đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vừa góp phần hỗ trợ người dân cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trà chanh khăn lạnh miễn phí

Trà chanh, khăn lạnh miễn phí

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 03/07/2020

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Hà Nội trải qua thời kì nắng nóng đỉnh điểm. Nắng nóng đã làm ảnh hưởng tới công việc cũng như sức khỏe của không ít người dân Thủ đô, đặc biệt là người dân lao động. Một nghĩa cử đẹp của những người dân Thủ đô, đó là cung cấp miễn phí trà chanh giải khát và khăn lạnh cho người lao động.