Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Gương sáng vì bình yên cuộc sống

Đêm tuần tra của nữ cảnh sát đặc nhiệm

Đêm tuần tra của nữ cảnh sát đặc nhiệm

Cập nhật: 22:49, Thứ 6, 20/04/2018

(ANTV) - Nếu như những nữ Cảnh sát giao thông góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông thì những những nữ Cảnh sát đặc nhiệm, thuộc Tiểu đoàn đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội lại góp phần đảm bảo ANTT, bình yên trên các tuyến đường.

Lực lượng Công an giúp dân vùng lũ

Lực lượng Công an giúp dân vùng lũ

Cập nhật: 09:11, Thứ 4, 18/04/2018

(ANTV) - Ngày 16/4, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to ở nhiều nơi kèm gió lốc, làm hơn 200 ngôi nhà ở huyện Mù Cang Chải bị tốc mái. Ước tính thiệt hại về kinh tế khoảng 200 triệu đồng. Có thể thấy, năm nào Yên Bái cũng là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, thiên tai. Hàng chục người chết và mất tích, hàng nghìn ngôi nhà, hàng trăm ha hoa màu và vật nuôi bị cuốn trôi, nhiều gia đình đã trắng tay sau lũ.

Chuyến xe miễn phí cho hành khách xạ trị

Chuyến xe miễn phí cho "hành khách xạ trị"

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 18/04/2018

(ANTV) - Hành trình từ Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đến Bến xe Giáp Bát, Hà Nội những ngày gần đây có một chiếc xe khách đặc biệt: "Xe miễn phí cho hành khách xạ trị và chạy thận". Vỏn vẹn vài chữ, thế nhưng ở đó chứa đựng những ý nghĩa nhân văn, đặc biệt là dành cho những người đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.

Giữ bình yên thôn xóm từ mô hình tự quản

Giữ bình yên thôn xóm từ mô hình tự quản

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 16/04/2018

(ANTV) - Thời gian qua, cùng với sự chung tay của cấp chính quyền địa phương, lực lượng công an các cấp trong đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự đã phát huy vai trò tích cực, chủ động của người dân trong việc tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, ngăn ngừa phát sinh tội phạm ở cơ sở. Từ những mô hình tự quản đã trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ bình yên thôn xóm. 

20 năm đồng hành cùng những vầng trăng khuyết

20 năm đồng hành cùng những "vầng trăng khuyết"

Cập nhật: 10:21, Thứ 7, 14/04/2018

(ANTV) - Việc giáo dục trẻ bình thường đã khó, đòi hỏi sự kiên trì của các bậc phụ huynh và thầy cô giáo, nhưng với trẻ tự kỷ nói riêng, trẻ chậm phát triển trí tuệ nói chung thì khó hơn gấp bội lần. Vậy mà bằng tình yêu thương con trẻ, suốt gần 20 năm qua, có một cô giáo đã đồng hành, nâng bước cho những "vầng trăng khuyết" đó.

 Nhân ái hiến máu cứu người

Nhân ái hiến máu cứu người

Cập nhật: 07:27, Chủ Nhật, 08/04/2018

(ANTV) - Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Từ sự thiết thực đó, năm 2000 Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 7.4 hàng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Qua nhiều lần phát động, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa rộng, qua đó đã xuất hiện nhiều gương hiến máu tiêu biểu.

Nuôi dưỡng tinh thần Cứu cái còn trong cái mất

Nuôi dưỡng tinh thần “Cứu cái còn trong cái mất"

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 05/04/2018

(ANTV) - Những ngày qua, hình ảnh đôi bàn tay bị bỏng đến tuột da vì chiến đấu với giặc lửa suốt hàng giờ đồng hồ của CBCS PCCC trong vụ cháy chung cư Carina, TPHCM đã gây ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng. V

Nhiều mô hình cách làm hay phục vụ nhân dân

Nhiều mô hình, cách làm hay phục vụ nhân dân

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 03/04/2018

(ANTV) - Sau một năm triển khai Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bảnh lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” đã đem lại những kết quả tích cực, nổi bật. trên các mặt công tác của lực lượng Công an, góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH. Ngoài ra còn nâng cao tinh thần, bản lĩnh của CBCS, phục vụ đắc lực có hiệu quả nhân dân, được các ngành, các cấp và quần chúng nhân dân biểu dương ghi nhận.

Ý tưởng nhà thông minh phòng cháy của học sinh lớp 9

Ý tưởng nhà thông minh phòng cháy của học sinh lớp 9

Cập nhật: 00:22, Thứ 7, 31/03/2018

(ANTV) - Hiểm họa cháy nổ luôn hiện hữu trong cuộc sống chúng ta hàng ngày, đặc biệt trong thời gian gần đây câu chuyện cháy nổ lại một lần nữa khiến dư luận phải bang hoàng khi mà 13 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn lớn tại chưng cư Carina Sài gòn. Chính vì vậy, những ý tưởng phát minh  về phòng cháy và cách giải quyết khi gặp sự cố là vô cùng quan trọng.

Nam sinh làm Cánh tay robot cho người khuyết tật

Nam sinh làm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 29/03/2018

(ANTV) - Với niềm đam mê sáng tạo, đặc là sự cảm thông, sẻ chia những khó khăn của người khuyết tật, một học sinh của Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã nghiên cứu và thành công với đề tài “Cánh tay robot dành cho người khuyết tật”. Với sáng chế này, em đã được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 do Trung ương Đoàn và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức xét chọn.

Nữ thủ lĩnh Đoàn thanh niên tâm huyết

Nữ thủ lĩnh Đoàn thanh niên tâm huyết

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 27/03/2018

(ANTV) - 10 năm trên cương vị thủ lĩnh thanh niên, từ ngày đầu bỡ ngỡ, giờ đây Đại úy Phan Thu Hiền, Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã vững vàng trong phụ trách công tác đoàn thể. Với những ý tưởng và những đóng góp không mệt mỏi cho phong trào thanh niên, Đại úy Phan Thu Hiền đã được lựa chọn là 1 trong 10 gương mặt xuất sắc của tuổi trẻ CATP Hà Nội được vinh danh và tuyên dương trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3 này.

Người hùng thầm lặng trong vụ cháy chung cư Carina Plaza

Người hùng thầm lặng trong vụ cháy chung cư Carina Plaza

Cập nhật: 07:45, Thứ 2, 26/03/2018

(ANTV) - 13 người chết, 50 người bị thương. Con số đó có lẽ còn lớn hơn nhiều, nếu không có những người lính cứu hỏa đến trợ giúp nhân dân trong vụ cháy này. Đời lính cứu hỏa không chỉ ăn ngủ, chung sống với khói lửa mà tinh thần họ còn luôn căng như dây đàn khi liên tục phải đối mặt với những tình huống sinh tử, quên mình để xông pha vào đám cháy, cứu người, cứu tài sản cho nhân dân. 

Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái

Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái

Cập nhật: 15:00, Thứ 6, 23/03/2018

(ANTV) - Cựu chiến binh Ngô Xuân Tự nhiều năm miệt mài với công tác từ thiện, ông cưu mang hơn 400 mảnh đời có số phận nghiệt ngã, giúp họ tìm lại tình yêu với cuộc sống.