Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 05/11/2014

print

Triệt phá đường dây ma túy đá từ nước ngoài vào VN

(ANTV) - Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an triệt phá đường dây mua bán ma túy đá với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Quá trình trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện Lê Đức Thích (tự Thắng, SN 1970, quê Hải Dương, trú quận 1) và Nguyễn Xuân Đạt (SN 1984, quê Thanh Hóa, trú quận 1) có hành mua bán ma túy cho các “đại lý” cấp thấp ở TP.HCM.

Ngày 28/10, sau khi nắm được thông tin Vũ Xuân Nhật (SN 1978, quê Hải Dương, trú quận Bình Thạnh) từ Hải Phòng vào TP.HCM và mang theo một lượng lớn ma túy để bán cho Thích và Đạt, cơ quan công an đã lên kế hoạch triệt phá đường dây buôn bán ma túy này.

Đúng 19h tối cùng ngày, các trinh sát đã bắt quả tang Thích và Đạt tàng trữ gần 1000 viên nén màu hồng và 11 viên nén màu xanh. Tất cả được xác định là ma túy tổng hợp. Ngoài ra, công an thu giữ 55 triệu đồng và một số tang vật khác tại nơi ở của hai nghi phạm này.

Đến sáng ngày 29/10, trinh sát bắt quả tang Vũ Xuân Nhật tàng trữ 232,70 gram ma túy tổng hợp. Kiểm tra nơi ở của nghi phạm này, cơ quan chức năng phát hiện 3,6 kg ma túy tổng hợp. 

Tại cơ quan công an, Nhật khai buôn bán ma túy từ tháng 9. Đối tượng này đã thực hiện 3 vụ trót lọt.

Tang vật thu giữ trong chuyên án này còn có hơn 4 kg ma túy đá, hơn 600 triệu đồng, 1 xe ô tô và 1 khẩu súng K59.

Hiện công an đang tạm giữ các đối tượng nêu trên để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

BT