Cập nhật: 11:06, Chủ Nhật, 12/10/2014

print

TQ lo ngại nhóm tin tặc Anonymous ủng hộ biểu tình ở Hong Kong

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi vừa lên tiếng phản đối tổ chức tin tặc Anonymous sau khi có tin nói nhóm này sẽ tấn công phần lớn các trang mạng của Chính phủ Trung Quốc và đe dọa công bố nội dung hơn 100 bức thư điện tử của các quan chức Trung Quốc để bày tỏ sự ủng hộ đối với hoạt động “Chiếm Trung tâm” ở Hong Kong.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Hồng Lỗi nhấn mạnh “Chiếm Trung tâm” hoàn toàn là hoạt động phi pháp; đồng thời thông tin về tổ chức tin tặc là đúng là sự thật, thì điều này cũng chứng minh Trung Quốc là một trong những nước bị hại, bị tin tặc tấn công.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cũng cho biết: "Chính phủ Trung Quốc kiên quyết phản đối mọi hành động phạm pháp, phá hoại nền pháp quyền, phá hoại an ninh xã hội diễn ra ở Hong Kong, kiên định ủng hộ chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong giải quyết vụ việc theo pháp luật. Trung Quốc phản đối và kiên quyết chống lại hành vi tấn công của tin tặc dưới mọi hình thức và lên án hành vi của tổ chức này".

Cuộc biểu tình xuất phát từ phong trào bãi khóa của sinh viên phản đối chế độ bầu cử Trưởng Đặc khu được áp dụng từ năm 2017, chỉ cho phép cử tri bầu chọn từ một nhóm ứng viên do hội đồng lập pháp đưa ra.

Tuy nhiên hoạt động "Chiếm trung tâm" (Occopy Central) đã bùng phát trở lại sau khi đàm phán giữa người biểu tình với chính quyền Đặc khu bị hoãn.

BT