Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 01/10/2014

print

Công chiếu vở kịch “Bản danh sách điệp viên”

(ANTV) - Hướng tới hoạt động chào mừng lễ kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2014, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức đợt Liên hoan Sân khấu Kịch Thủ đô lần thứ nhất.

Tham gia đợt liên hoan sân khấu lần này, Đoàn kịch nói Công an nhân dân mang đến cho công chúng của Thủ đô vở kịch: Bản danh sách điệp viên. Đây là một kịch bản nổi tiếng của cố tác giả Văn Báu khi ông đã lựa chọn đề tài kịch phản gián để xây dựng tác phẩm.

Câu chuyện đầy cảm động và bi tráng kể về sự hy sinh thầm lặng của các điệp báo viên công an Hà Nội cùng lòng quyết tâm bảo vệ thủ đô của toàn thể người dân Hà thành trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. 

Thượng tá, NSƯT Nguyễn Công Bẩy - Trưởng Đoàn kịch nói Công an nhân dân cho biết: đây là vở diễn ca ngợi sự hy sinh anh dũng, những chiến công của lực lượng tình báo công an hà nội trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Vở diễn này mang tính chất vừa là đặc thù của nghành công an, vừa là những chiến công góp một phần nhỏ bé vào giải phóng thủ đô Hà nội năm 1954.

Trong khi các vở diễn tham gia hội diễn thường được đầu tư công phu, hoành tráng thì việc phục dựng vở kịch “Bản danh sách điệp viên” từng thành công trước đó đã giúp Đoàn kịch nói CAND giảm chi phí đầu tư xuống đáng kể.

Đoàn kịch nói CAND trong vở "Bản danh sách Điệp viên"

Vở kịch làm sống dậy cuộc đấu tranh đầy gian khổ và hy sinh của những chiến sĩ tình báo công an Hà nội, đặc biệt là những chiến sĩ trong mạng lưới điệp báo lúc đó, họ là những chàng trai, cô gái Hà Nội đang trong độ tuổi đẹp nhất. Ở đó, người xem sẽ thấy những người con Hà Nội đã chiến đấu ngoan cường, kiên định vì thủ đô, vì tình yêu Hà Nội, tình yêu tổ quốc luôn nồng nàn thấm đượm trong tim.

Bà Nguyễn Thị Hoài Khanh - Khán giả cho biết: Tôi là thế hệ sinh ra và lớn lên cũng qua cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhưng tôi thấy sự hy sinh cao cả của những điệp viên công an Hà nội làm cho chúng tôi thấy cảm phục và rất biết ơn sự hy sinh của những đồng chí công an đã đem lại cho chúng tôi một cuộc sống an bình đến bây giờ. Và sau khi xem xong vở kịch này, làm cho tôi cảm động phải thấy rằng là những tấm gương ấy mãi mãi không phải lứa tuổi của chúng tôi, mà nó còn để  lại cái dư âm cho cả những thế hệ trẻ bây giờ. Đây nó là cái truyền thống bất diệt của ngành công an chúng ta.

Vở diễn đã để lại cho người xem cảm xúc đầy tự hào đối với các chiến sĩ công an, qua đó thêm yêu hơn những con người, mảnh đất mà mình đang sống. Thành công của vở diễn cũng là món quà nhỏ mà cán bộ chiến sỹ Đoàn kịch nói CAND muốn gửi tới công chúng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô.

Xem thêm video:

 

BT