Cập nhật: 21:47, Thứ 4, 24/09/2014

print

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất bim bim không đạt chuẩn

(ANTV) - Qua công tác trinh sát nắm tình hình, vào hồi 10h ngày 23/9, Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Lực lượng QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Cty TNHH Đại Doanh Việt Nam có địa chỉ tại  KCN Quốc Oai – Thạch Thất, Hà Nội.

 
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm tại Cty này như sản phẩm thành phẩm không có giấy công bố phù hợp quy định ATTP, nguyên liệu và nhiều loại hương vị để sản xuất bim bim chứa trong các bao dứa không có nhãn mác.
 
Theo đó, tổng số bim bim thành phẩm bị lực lượng chức năng phát không có giấy công bố phù hợp quy định ATTP là hơn 700 thùng với hơn 70.000 gói bim bim; còn tại khu sản xuất, phối trộn nguyên liệu của Cty Đại Doanh Việt Nam, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều loại nguyên liệu sản xuất bim bim như tinh bột khoai tây, đường nho, tinh bột ngô có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt.  
 
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người Trung Quốc đang làm việc tại đây cùng một số công nhân khác không sử dụng găng tay, bảo hộ lao động. 
 
Giám đốc Cty Đại Doanh Việt Nam thừa nhận, để vận hành sản xuất các loại bim bim trên, công ty đã thuê 3 người Trung Quốc vận hành máy móc. Toàn bố số hàng hóa được giao cho Đội QLTT số 24, Chi cục QLTT Hà Nội quản lý và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
BT