Cập nhật: 16:07, Thứ 3, 10/06/2014

print

Cảng cá Cửa Hội tấp nập ra khơi

(ANTV) - Hiện nay, tình hình trên biển Đông đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, nhưng tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn yên tâm bám biển, vững vàng vươn khơi nhằm khai thác nguồn lợi thủy sản, góp phần vào việc giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Có mặt tại cảng cá Cửa Hội, khi các tàu cá của ngư dân nơi này đang chuẩn bị cho một chuyến ra khơi, ngoài những ngư lưới cụ, tiếp dầu, tiếp đá và thực phẩm sẵn sàng cho chuyến đi biển mới.

Điều không thể thiếu đối với những chuyến tàu cá đánh bắt xa bờ là lá cờ Tổ quốc, mỗi khi trước lúc ra khởi các tàu cá lại thay mới lá cờ trên tàu. Lá cờ đỏ sao vàng là ký hiệu để khẳng định chủ quyền của Tổ Quốc và lợi ích của các ngư dân trên ngư trường truyền thống mà cha ông đã để lại. Thời điểm này, trước những diễn biến phức tạp trên biển Đông, nhiều ngư dân trên vùng biển Nghệ An  rất nóng lòng vươn khơi.

Bà con ngư dân ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An vô cùng bất bình trước hành động Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển của Việt Nam, vi phạm luật biển và công ước quốc tế về Biển năm 1982. Và hành động thiết thực nhất biểu thị lòng yêu nước của bà con là hoạt động vươn khơi bám biển, vừa để sản xuất, vừa tăng cường sức mạnh đoàn kết trên biển,tạo thành lá chắn vững chắc bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đánh bắt, khai thác thuỷ sản ở ngư trường truyền thống Bà con ngư dân vừa sản xuất, vừa làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, đồng thời có vai trò khẳng định chủ quyền của Tổ quốc, vừa xua đuổi các tàu, phương tiện vi phạm trên vùng biển nước ta.

Để ngư dân yên tâm sản xuất, các địa phương kết hợp với hội nghề cá đã làm tốt công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, luật và văn bản liên quan đến biển đảo. Kêu gọi bà con ngư dân không tự phát có những hành động phản đối Trung Quốc làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an ninh trên biển.

Tuyệt đối chấp hành và tuân thủ những quy định của Nhà nước và các quy tắc ứng xử theo chủ trương bằng biện pháp hòa bình và ngoại giao. Đồng thời hỗ trợ tạo điều kiện cho nhóm ngành nghề hậu cần nghề cá gồm: chế biến, cung cấp ngư lưới cụ, đóng tàu được các địa phương quan tâm phát triển. Giúp cho ngư dân ngày càng được tăng cường về điều kiện vật chất, ngư lưới cụ,vững vàng vươn khơi.

Những ngư dân biển Nghệ An sẽ vững vàng trước những những thách thức, biến động nơi đầu sóng, ngọn gió, cùng với nhân dân cả nước, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 

BT