Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 21/03/2014

print

Hà Nội sẽ giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội vừa có ý kiến chỉ đạo thống nhất với đề nghị thực hiện giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm, thực hiện Năm văn minh đô thị 2014 trên địa bàn thành phố của Sở Công thương Hà Nội. 

UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với Sở Công thương, các sở ngành liên quan để tổ chức thực hiện giải tỏa. Giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp hướng dẫn đôn đốc việc tổ chức thực hiện và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Theo Sở Thương mại, trước đó Sở đã chỉ đạo Đội quản lý thị trường các quận, huyện tiến hành điều tra, nắm bắt tình hình hoạt động các tụ điểm chợ cóc, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các hành vi vi phạm tại các tụ điểm chợ cóc.

Trên địa bàn thành phố vẫn còn 112 tụ điểm chợ cóc, chợ tạm

Báo cáo của Sở Công thương cho biết, trong năm 2013, Sở đã triển khai rà soát, tổng kết Kế hoạch 04/KH-BCĐ trong đó đã lập danh sách các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm lấn chiến vỉa hè lòng đường cần giải tỏa dựa trên danh sách 57 tụ điểm chợ cóc.

Theo báo cáo của 10 quận nội thành và 4 huyện ven đô còn 27/57 tụ điểm tái họp trở lại, 4 tụ điểm tại địa bàn quận Hai Bà Trưng vẫn phải sắp xếp cho các hộ kinh doanh tạm thời.

Tính đến hết năm 2013, theo báo của UBND 10 quận và 4 huyện ven đô và theo thông tin từ các báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, trên địa bàn thành phố có khoảng 209 tụ điểm chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè lòng đường cần giải tỏa và có phương án bố trí sắp xếp, trong đó đã giải tỏa dứt điểm 97 tụ điểm chợ cóc lấn chiếm vỉa hè lòng đường, còn lại 112 tụ điểm chưa giải quyết hoặc tái phát.

 

BT