Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 08/04/2021

print

Xử lý vi phạm hành chính đối tượng mê tín dị đoan

(ANTV) - Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Vĩnh, sn 1978, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, đối tượng tự nhận là cô đồng có khả năng gọi hồn, trừ tà ma, giải nghiệp chướng, chữa bách bệnh.

Từ đầu tháng 3/2021, Nguyễn Thị Vĩnh cùng con gái là Tạ Thị Bích Loan, 17 tuổi tự nhận là “Đồng Thầy Nguyễn Vĩnh” và “Thanh Đồng Bích Loan” có khả năng bắt tà ma, gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ, giải nghiệp, chữa bệnh âm. Hai mẹ con Vĩnh đã tuyên truyền khắp các mạng xã hội zalo, facebook, youtube và  tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan ở tại nhà trên địa bàn phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên. Ngay khi phát hiện thông tin về hoạt động có dấu hiệu mê tín dị đoan, Công an TP Vĩnh Yên đã triệu tập Nguyễn Thị Vĩnh và Tạ Thị Bích Loan đến trụ sở để làm rõ.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh, Công an TP Vĩnh Yên đã xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Vĩnh về 2 hành vi Vi phạm nếp sống văn hóa và Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội khi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục mê tín dị đoan, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Cơ quan Công an cũng yêu cầu Nguyễn Thị Vĩnh cam kết không có các hành vi hoạt động mê tín dị đoan, gây phức tạp tình hình ANTT, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

 

BT