Cập nhật: 09:06, Thứ 6, 19/02/2021

print

Xả súng tại Mỹ khiến ít nhất 8 người bị thương

(ANTV) - Cảnh sát Mỹ cho biết ít nhất 8 người đã bị thương, trong đó có một người bị thương nặng trong vụ xả súng ngày 17/2 gần một trạm trung chuyển ở phía Bắc Philadelphia, thành phố lớn nhất của bang Pennsylvania. 

Theo cơ quan an ninh, trong số những người bị thương có một người đàn ông 71 tuổi hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát địa phương thông báo đã thu được hai khẩu súng và một người bị tạm giữ.

Danh tính cũng như các thông tin liên quan đến người bị bắt giữ hiện chưa được công bố ngay lập tức. Cảnh sát địa phương yêu cầu, bất kỳ người nào chứng kiến hoặc có thể cung cấp thông tin liên quan đến vụ nổ súng này cần liên lạc ngay với cơ quan thực thi pháp luật.

Thủ tướng Gruzia từ chức

Thủ tướng Gruzia Giorgi Gakharia ngày 18/2 đã tuyên bố từ chức do bất đồng về việc bắt giữ một lãnh đạo phe đối lập. Trong tuyên bố, ông Gakharia nêu rõ ông quyết định từ chức vì sự bất đồng trong chính phủ về việc thực thi lệnh của tòa án bắt giữ ông Nika Melia - nghị sỹ Quốc hội và là người đứng đầu Phong trào Dân tộc thống nhất (UNM), một lực lượng đối lập chính ở Gruzia.

Ông Gakharia cho biết ông phản đối việc bắt giữ ông Melia trong thời điểm có nguy cơ khủng hoảng chính trị leo thang ở Gruzia. Ông Melia bị cáo buộc "tổ chức bạo lực quy mô lớn" trong các cuộc biểu tình hồi tháng 6/2019. Nếu bị kết tội, ông Melia có thể đối mặt với mức án chín năm tù. Tuy nhiên, ông Melia đã bác bỏ cáo buộc.