Cập nhật: 23:48, Thứ 2, 15/02/2021

print

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thoát bị luận tội

(ANTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Thượng viện nước này tha bổng trong cuộc bỏ phiếu luận tội về việc kích động cuộc bạo loạn gây chết người ở Nhà Quốc hội Mỹ ngày 06/01.

Việc luận tội ông Trump cần sự nhất trí của hai phần ba trong số 100 nghị sĩ Thượng viện Mỹ. Tuy nhiên, ở cuộc bỏ phiếu diễn ra ngày 13/2, chỉ có 57 thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống, bao gồm 7 thượng nghĩ sĩ đảng Cộng hòa, trong khi 43 thượng nghị sĩ còn lại bỏ phiếu chống.

Như vậy, cuộc bỏ phiếu không đạt con số 67 phiếu ủng hộ cần thiết để luận tội vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Nga chính thức mời Iraq tham dự Hội nghị Astana

Bộ Ngoại giao Iraq ngày 13/2 cho biết, tại cuộc họp giữa Đại sứ Nga tại Baghdad Maxim Maksimov và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Iraq Nazar al-Khairullah, đại diện Nga đã mời Iraq tham dự Hội nghị Astana.

Hai bên cũng đã nhấn mạnh lập trường chung của Iraq và Nga về các giải pháp đối với cuộc khủng hoảng Syria, sự cần thiết của việc đạt được một giải pháp chính trị, kiến tạo lòng tin giữa các phe phái ở Syria và ngăn chặn nước ngoài can thiệp vào quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã thống nhất tổ chức Hội nghị Tiến trình Astana lần thứ 15 tại thành phố Sochi của Nga từ ngày 16-17/2 tới.

 

BT