Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 03/02/2021

print

Vai trò công an cơ sở trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

(ANTV) - Đến nay, Công an tỉnh Phú Thọ đã điều động, bố trí tổng số 1040 cán bộ công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã tại 208/208 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, bảo đảm bình quân có 5 công an chính quy/1 xã theo chỉ đạo của Bộ Công an. 

 

Từ việc tăng cường tuần tra, kiểm soát trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm công an xã Hà Thạch đã phát hiện tại Khu nhà trọ nằm sát khu công nghiệp Phú Hà, thuộc địa bàn xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ có những đối tượng lạ đến thuê trọ. Tiếp tục áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, công an xã đã phát hiện 2 đối tượng có hành vi tàng trữ và sử dụng ma túy tại 1 phòng trọ. 

Hà Thạch được xác định là 1 xã trọng điểm của thị xã Phú Thọ có đường sông và đường cao tốc chạy qua với hơn 40% người dân theo đạo Thiên chúa giáo. Xã Hà Thạch đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ khi có Khu công nghiệp Phú Hà đã đi vào hoạt động với hàng nghìn công nhân từ nhiều nơi về làm việc và sinh sống. Nhiều khu nhà trọ đã mọc lên. Chủ động trước những diễn biến về ANTT, đặc biệt vào thời điểm cuối năm, Công an xã Hà Thạch đã tổ chức bám địa bàn, tăng cường tuần tra kiểm soát. Chỉ sau hơn 1 tháng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an xã Hà Thạch đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ ma túy; 01 vụ vận chuyển 10kg pháo nổ, bắt 1 đối tượng có lệnh truy nã. 

Dấu ấn của công an chính quy tại địa bàn xã Hà Thạch đã thể hiện đậm nét trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Qua đó, tình hình ninh trật tự tại cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực; các vụ việc mâu thuẫn, bức xúc của nhân dân đã được giải quyết kịp thời tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân vào lực lượng công an. 

Một địa bàn xã bình yên góp phần bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đó là sự nỗ lực và quyết tâm của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an xã Hà Thạch, Công an thị xã Phú Thọ. Điều này cũng tiếp tục minh chứng cho một chủ trương đúng đắn của Bộ Công an, đó là bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã.