Cập nhật: 16:59, Thứ 5, 22/10/2020

print

Đêm cứu hộ vùng lũ chia cắt, không điện nước

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình mưa lũ, hàng nghìn ngôi nhà của các hộ dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã bị ngập sâu trong nước. Trong đêm qua, bà con phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trước thiên tai lũ lụt. Không có điện, không có nước sinh hoạt, người dân không biết đến lúc nào mới có thể ổn định lại cuộc sống.

Đã hơn 3 ngày bị nước lũ bủa vây, người dân ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà phải sống trong cảnh mất điện, mất nước.

Đã hơn 10h đêm, vợ chồng anh Bình vẫn cố gắng thu dọn lại nhà cửa. Toàn bộ lúa gạo đều bị ướt, mọi thứ trong nhà giờ đang còn rất ngổn ngang.

Những chiếc thuyền cứu hộ vẫn luôn túc trực ở những vùng nước sâu để kịp thời đưa người dân đến nơi an toàn. Càng về đêm, trời càng rét buốt, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn hàng trăm hộ dân đang bị nước lũ cô lập, việc cứu hộ được lực lượng công an thực hiện xuyên đêm.

Trung tá Lê Thanh Bình, Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC- CNCH Công an tỉnh Nghệ An cho biết, từ sáng đến giờ đã cứu hộ hàng trăm lượt người, ưu tiên người già và trẻ em.

Những cụ già, em nhỏ đã được các lực lượng công an kịp thời đưa đến nơi an toàn. Trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn đủ bề, nhưng bà con luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nhường cơm sẻ áo cho nhau. Trong đêm tối, bà con vẫn luôn thắp nên một niềm hy vọng. Ngày mai khi nước lũ rút xuống, cộng đồng sẽ chung tay cùng người dân vùng lũ vượt qua những khó khăn, đau thương mất mát để sớm ổn định lại cuôc sống.
BT