Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 21/10/2020

print

Cứu trợ đồng bào vùng lũ: Để hiệu quả và an toàn

(ANTV) - Những ngày qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, quân đội, công an, chính quyền địa phương, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, báo chí cùng vào cuộc, đóng góp nhân lực, tiền bạc, khẩn cấp cứu người, đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với bà con bị lũ cô lập.

Trực tiếp có mặt, hay tổ chức kêu gọi, vận động đóng góp tiền của, nhu yếu phẩm để tiếp ứng cho những đồng bào miền Trung đang phải gồng mình giữa mênh mông nước lũ. Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi cùng Chuyên gia văn hóa, PGS.TS Phạm Ngọc Trung về vấn đề này.

Những ngày qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, quân đội, công an, chính quyền địa phương, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, báo chí cùng vào cuộc, đóng góp nhân lực, tiền bạc, khẩn cấp cứu người, đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với bà con bị lũ cô lập

Trưa 20/10, ca sỹ Thủy Tiên thông báo số tiền người dân quyên góp cho cô trong một tuần qua đã lên đến 100 tỉ đồng. Nhiều nghệ sỹ khác cũng đã vận động được nhiều tỷ đồng, mua sắm áo phao, xuồng hơi, nước trao tận tay đến người dân trong vùng lũ.

Hiện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức, người VN ở nước ngoài...đã và đang triển khai nhiều hoạt động rất ý nghĩa nhằm kêu gọi, vận động, kết nối những tấm lòng hảo tâm, hướng về miền Trung. Đây là 1 nghĩa cử cao đẹp. Tuy nhiên để việc cứu trợ thực sự mang lại hiệu quả, an toàn là điều cần được lưu tâm. Vì vây bên cạnh việc có có kế hoạch vận động, ủng hộ đi về vùng lũ thì cũng cần có những lưu ý hoặc tuân theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng, để đảm bảo sự an toàn cho chính đoàn cứu trợ.

 

BT