Cập nhật: 09:41, Thứ 2, 19/10/2020

print

Facebook, Instagram chặn hàng triệu bài đăng cản trở bầu cử Mỹ

(ANTV) - Ứng dụng mạng xã hội của Mỹ Facebook và Instagram vừa qua đã chặn hàng triệu quảng cáo và gỡ các bài đăng có mục đích “cản trở” việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.

Facebook đã chặn tổng cộng hơn 2,2 triệu quảng cáo và trang mạng xã hội Instagram đã gỡ khoảng 120.000 bài đăng được cho là có mục đích “cản trở” quá trình bỏ phiếu  và truyền bá thông tin sai lệch về cuộc bầu cử Mỹ sắp tới.

Phó chủ tịch tập đoàn Facebook cho biết sẽ tăng cường thiết lập hệ thống an ninh trên mạng xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn từ giờ đến khi bầu cử Mỹ kết thúc.

Hiện Facebook đang có hơn 35.000 nhân viên phụ trách vấn đề an ninh trên các nền tảng xã hội và thiết lập quan hệ đối tác với 70 hãng truyền thông khác để xác định các thông tin một cách kịp thời.

Hàng triệu cử tri Guinea bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống

Ngày 18/10, cử tri Guinea bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống "nhiều rủi ro" trong bối cảnh Tổng thống đương nhiệm Alpha Conde, 82 tuổi, đang nỗ lực tìm cách tái cử nhiệm kỳ thứ 3.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 7 giờ 30 sáng theo giờ GMT (2 giờ 30 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam) để đón các cử tri đi bầu. Khoảng 5,4 triệu cử tri đủ tư cách đã đăng ký đi bỏ phiếu và kết quả sơ bộ sẽ được công bố sau vài ngày nữa. Dự kiến, cuộc bầu cử vòng hai sẽ diễn ra vào ngày 24/11.

Cuộc bầu cử tổng thống Guinea diễn ra sau nhiều tháng bất ổn chính trị tại quốc gia Tây Phi từng là thuộc địa của Pháp này, nơi hàng chục người đã thiệt mạng trong những cuộc trấn áp của lực lượng an ninh đối với các cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối ông Conde tiếp tục nắm quyền.

Đối thủ hàng đầu của ông Conde là chính trị gia đối lập Cellou Dalein Diallo, 68 tuổi, từng là Thủ tướng dưới thời Tổng thống Lansana Conte.

BT